Google vừa công bố phiên bản Chrome mới, Chrome 26 cho Android, bổ sung tính năng đồng bộ mật khẩu và tự động điền vào các mẫu đơn (autofill). Bạn có thể tải về Chrome 26 cho Android tạiđây.
Hai tính năng mới trên Chrome 26 sẽ giúp người dùng Android tiết kiệm được thời gian gõ phím, bởi giờ đây việc điền vào các mẫu đơn, ví dụ như tài khoản đăng nhập vào một trang web nào đó, sẽ được thực hiện tự động. Cả 2 tính năng này trước đây đều đã có mặt trên Chrome phiên bản dành cho PC, áp dụng cho những người dùng đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản Google: tất cả các form và mật khẩu bạn đã lưu đều được đồng bộ với Chrome trên các PC khác (cùng đăng nhập 1 tài khoản).
Để sử dụng tính năng đồng bộ này, bạn cần phải sử dụng Chrome 26 (hoặc bản cao hơn) trên cả phiên bản PC lẫn phiên bản cho Android. Bạn cũng có thể tắt tính năng đồng bộ trong trang settings của trình duyệt.

Khi Google Chrome 26 beta cho Android, hãng cũng đề cập tới tính năng nén dữ liệu để tiết kiệm băng thông, tuy nhiên, ở phiên bản chính thức mới phát hành, Google không đưa ra thông tin gì về tính năng này. Google cho biết ở bản beta rằng người dùng sẽ tiết kiệm được dung lượng đáng kể, bởi "trang web sẽ được tải thông qua máy chủ proxy" của họ. Việc Google không đề cập đến tính năng này ở bản chính thức cho thấy hãng chưa sẵn sàng và rất có thể người dùng di động chỉ được hưởng lợi trong phiên bản Chrome tương lai.