ừ trước tới nay, những smartphone của Sony khi mới xuất hiện tại Việt Nam thường có mức giá rất cao nhưng đều nhanh chóng bị xuống giá. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra với XPERIA Z xách tay khi smartphone này đã xuống giá "thê thảm" tới 3 triệu đồng tại Việt Nam chỉ sau 1 tháng xuất hiện. Hiện tại, XPERIA Z xách tay có mức giá khoảng 13,5 triệu đồng trong khi hàng chính hãng của Sony Việt Nam lại được bán tới giá 16,5 triệu đồng. Được biết, khi mới có mặt tại Việt Nam một tháng trước đây, Xperia Z xách tay có mức giá khoảng 16 đến 17 triệu đồng.


Giá Xperia Z
xách tay đang giảm mạnh.​
Có khá nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc giảm giá mạnh của Xperia Z. Trước tiên là sự xuất hiện của hàng chính hãng. Không chỉ có cùng mức giá như hàng xách tay, Xepria Z chính hãng còn được nhiều khuyến mại lớn lên từ 2 đến 3 triệu đồng. Chính vì vậy mà tâm lý người mua hàng sẽ thường chọn Xperia Z chính hãng hơn để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và mức giá cũng tương đương.


Ngoài ra, một số thông tin lỗi về Xperia Z được chia sẻ trên Internet như loa bé, lỗi chết máy không thể khởi động lên được, màn hình dễ vỡ khi rơi cũng đã làm giảm đi ít nhiều sự quan tâm của người dùng Việt dành cho thiết bị này. Chính vì thế, các cửa hàng cũng phải giảm giá để nhanh chóng đẩy hàng đi nhằm lấy vốn xoay vòng.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng đang nhân đà Xperia giảm giá đang tiếp tục chờ giá giảm tới mức tốt hơn nữa để mua Xperia Z xách tay. Chính vì thế, trong thời gian tới, mức giá của Xperia xách tay có thể tiếp tục giảm do một số siêu phẩm smartphone khác cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong tháng 4 như Xperia ZL, HTC One, Galaxy S4 ....Tuy vậy, mức giá giảm cho Xperia Z xách tay có lẽ sẽ không có nhiều đột biến nữa.