Vừa qua, hình ảnh được cho là thiết kế của siêu phẩm NEXUS 5 đã bị lộ thông qua trang web MOBILELEAK của Hà Lan. Theo đó, thiết kế của NEXUS 5 rất khác so với người tiền nhiệm Nexus 4 với hai đỉnh máy được bo tròn nhằm tạo điểm nhấn. LG vẫn sẽ là hãng sản xuất được Google chọn mặt gửi vàng để gia công cho siêu smartphone của mình.

Bên cạnh hình ảnh thiết kế bị rò rỉ thì thông số về cấu hình của Nexus 5 vẫn chưa có bất cứ tiết lộ nào mới. Thông tin đầu tiên về Nexus 5 cho hay smartphone thế hệ thứ 5 của Google sẽ được trang bị vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdrogon 800 cho tốc độ 2,3 GHz cùng RAM 3 GB và màn hình OLED 5,2 inch cho độ phân giải Full HD 1.080x1.920 pixel. Nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng cao trên những thiết bị có cấu hình khủng, gã khổng lồ tìm kiếm nhiều khả năng sẽ ưu ái trang bị cho Nexus 5 dung lượng pin "hầm hố" với 3300 mAh.

Tuy nhiên, những tin đồn gần nhất về cấu hình của Nexus 5 lại có đôi chút khác biệt. Cụ thể, Nexus 5 sẽ được tích hợp vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1,5 GHz cùng thời lượng pin 2.800 mAh và không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Nhìn chung, việc Nexus 5 sở hữu cấu hình khủng là điều khá chắc chắn khi mà năm 2013 đã xuất hiện rất nhiều mẫu smartphone chất lượng. Và đã đến lúc Goolge phải tung ra con bài tiếp theo của mình sau khi Nexus 4 đã có phần tỏ ra lép vế.