Smartphone Q-Smart S21 chạy hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean giúp máy hoạt động mượt mà hơn nhờ việc tăng số lượng khung hình trong các hiệu ứng chuyển động lên đến 60 khung hình một giây.
Q-Smart S21 được coi là bản nâng cấp của Q-Smart S20 đã ra mắt hồi tháng 1/2013. Tương tự như trên Q-Smart S20, màn hình S21 vẫn giữ nguyên kích thước 4 inch, chuẩn phân giải WVGA (480 x 800 pixel), hỗ trợ 16 triệu màu. S21 sử dụng công nghệ màn hình IPS LCD cho chất lượng hiển thị tươi sáng, hình ảnh thực đồng thời tiết kiệm điện năng. Đây cũng là một bước cải thiện tính năng giải trí.

Nền tảng trên S21 cũng được nâng cấp lên Android 4.1 Jelly Bean. Người dùng có thể trải nghiệm Google Now là ứng dụng thông minh lần đầu tiên hiện diện trên Android với chức năng theo dõi thói quen người dùng để trả về những kết quả tìm kiếm mà người dùng mong đợi nhất.

Ứng dụng camera mới cho phép xem hình, chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ ngay trong giao diện chụp hình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Android Jelly Bean cũng lần đầu tiên cho phép người dùng lưu và sử dụng bản đồ offline từ ứng dụng Google Maps. Người dùng có cơ hội trải nghiệm toàn bộ những tính năng mới này trên S21.

Camera của S21 được chăm chút hơn về tính năng với việc bổ sung khả năng lấy nét tự động giúp hình chụp tươi và có điểm nhấn. Pin cũng là một điểm nâng cấp đáng kể của S21 với 1.950 mAh, mức pin thường chỉ được trang bị trên các máy có màn hình rộng từ 4,5 inch trở lên.
Ngoài những nâng cấp trên, S21 cũng sử dụng CPU hai nhân Qualcomm MSM8225 xung nhịp 1 GHz, chip đồ họa Adreno 203, bộ nhớ trong 4 GB, RAM 512 MB. S21 có thiết kế vuông vức hơn so với S20. Ở phía sau, nắp lưng máy được sơn bằng công nghệ đặc biệt tạo độ nhám mịn chống bám vân tay tốt đồng thời giúp cầm nắm dễ dàng. Giá bán lẻ của Q-Smart S21 là 2,79 triệu đồng.
Minh Trí