Nguồn tin từ DigiTimes cho hay các nhà sản xuất tại Đài Loan sẽ bắt đầu sản xuất IPAD 5 đại trà vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Các hãng này cũng tiết lộ rằng iPad thế hệ thứ 5 của Apple sẽ có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn so với người tiền nhiệm iPad 4 trong khi phần thân của máy lại có nét khá giống với iPad mini.
Cũng liên quan tới iPad 5, nhà phân tích Jeremy Horwitz của công ty iLounge khẳng định Apple sẽ rời thời điểm ra mắt tablet iPad 5 và iPad mini 2 tới tháng 10. Nhiều khả năng từ giờ trở đi, các thiết bị di động nâng cấp của Apple sẽ được công bố vào quý II còn model mới sẽ trình làng trong quý III.
Không lâu trước đó, những hình ảnh về thiết kế của iPad 5 đã được lộ diện cho thấy nhiều nét tương đồng với iPad mini nhờ vào mặt lưng phẳng màu xám đen.


iPad 5 hỗ trợ kết nối 4G LTE với ăng ten lắp ở trên cùng mặt sau.​

Bề dày của iPad 5 khá mỏng.

<div style="text-align: left">Được biết, iPad 5 cũng sẽ sử dụng công nghệ màn hình của iPad mini. Nhờ có công nghệ này, chiếc tablet này sẽ có thể mỏng hơn cũng như nhẹ hơn đồng thời đạt được độ phân giải Retina truyền thống.​</div>