Tại Hội nghị dành cho lập trình viên IDF của Intel diễn ra ở Bắc Kinh, công ty điện thoại Trung Quốc ZTE vừa ra mắt chiếc smartphone mới nhất của mình có tên ZTE Geek. Đây là chiếc điện thoại dùng vi xử lý nền tảng Clover Trail+ Atom tốc độ 2 GHz của Intel - con chip trước đây được dùng trên Lenovo K900 ra mắt tại CES 2013.
Clip trên tay ZTE Geek:
Bên cạnh chip xử lý mạnh mẽ, thì các thông số kỹ thuật khác của ZTE Geek cũng khá ấn tượng: màn hình 5 inch độ phân giải 720p được bảo vệ bằng lớp kính Gorilla Glass, camera chính 8 MP còn camera mặt trước 1 MP; ZTE Geek có bộ nhớ trong 8 GB, RAM 1 GB, pin dung lượng 2300 mAh, máy còn hỗ trợ sạc không dây. ZTE Geek hỗ trợ các kết nối 3G UMTS 900/2100, WiFi 802.11a/b/g/n, Bluetooth 4.0 LE và GPS. Smartphone này chạy HĐH Android Jelly Bean.
Về thiết kế, máy khá giống với chiếc Grand S của ZTE với sự tối giản về nút bấm vật lý. Mặt trước chỉ có 3 nút phím ảo khá quen thuộc trên các máy từ Android 4.0 trở lên. Mặt sau màu trắng của máy được phủ bóng. ZTE cho biết phiên bản họ đưa đến IDF để trình diễn lần này hiện vẫn chỉ là bản thử nghiệm (prototype), do đó có lẽ sẽ là quá sớm để đưa ra các nhận xét về chất lượng gia công cũng như các yếu tố khác của sản phẩm vào thời điểm này.
Một số hình ảnh sản phẩm:
Tham khảo: Engadget