In-App Purchase (IAP) là một tính năng cho phép chúng ta có thể dùng tiền thật (thẻ ATM, tín dụng) để mua một số vật phẩm trong game hay phần mềm nào đó trong máy. Nếu bạn hay đưa máy cho con mình chơi game và đứa trẻ biết luôn cả pasword iTunes của bạn thì mình nghĩ là bạn nên tắt cái chức năng IAP này đi để tránh bị... mất hầu bao một cách đau đớn. Bởi vì mới đây, một đứa trẻ 5 tuổi ở Anh trong 15 phút đã dùng hết 2.550$ trong tài khoản của bố mẹ mình chỉ để mua đồ trong game thông qua tính năng này.

Để tắt (và khóa) IAP trong iOS, bạn làm như sau:
  • Vào Settings > General > Restrictions.
  • Bấm Enable Restrictions để bật tính năng khóa của iOS lên. Đây là nơi mà iOS cho phép bạn khóa đi một số phần mềm và tính năng của máy lại.
  • Máy sẽ yêu cầu bạn nhập passcode 4 ký tự và nhập 2 lần giống nhau dùng để mở khóa. Bạn chọn một mật khẩu cho mình và tránh dùng chung passcode với mã mở khóa màn hình vì hai passcode này khác nhau.
  • Sau khi nhập xong, bạn kéo xuống bên dưới màn hình, dòng In-App Purchases, bạn nhấn vào nó để chuyển sang vị trí Off. Lúc này chức năng IAP của máy sẽ bị vô hiệu hóa và không ai có thể mua được đồ trong game và ứng dụng nữa. Muốn mua trở lại thì bạn vào lại trang Restrictions này On cái dòng IAP lên hoặc kéo lên phía trên màn hình, bấm Disable Restrictions.
Tinhte