Những chiếc điện thoại hàng đầu của các hãng nổi tiếng luôn là mục tiêu làm giả của các công ty tại Trung Quốc. Lumia 920 của Nokia mới đây cũng đã trở thành "nạn nhân" tiếp theo.
Với một số tiền hạn hẹp khoảng 2 triệu đồng, liệu chúng ta có thể tậu chiếc điện thoại hàng đầu của Nokia, Lumia 920? Tất nhiên là không, nhưng với phiên bản "nhái" của nó thì hoàn toàn có thể khi mới đây trang tinWmpoweruser đã đăng tải hình ảnh của điện thoại Mhorse Lamia R920, có thiết kế làm giả theo Lumia 920 chính hãng.
Lamia R920 là một chiếc điện thoại hỗ trợ hai SIM và có thể mua được ở Ấn Độ qua eBay với giá bán rất rẻ chỉ 4450 rupee (tương đương khoảng 1,6 triệu đồng). Và dĩ nhiên, "tiền nào của nấy", ngoài vẻ ngoài giống Lumia 920, chiếc điện thoại nhái này chỉ được trang bị một phần cứng khá nghèo nàn với điểm nổi bật duy nhất là màn hình cảm ứng LCD 4.5 inch 16 triệu màu, còn lại máy được trang bị bộ nhớ trong chỉ 200KB, khá phổ biến với điện thoại Trung Quốc, mở rộng qua thẻ microSD với dung lượng 4GB, camera 2MP, thậm chí thiết bị này không có hệ điều hành Windows Phone hay Android nhưng vẫn có một số ứng dụng cài sẵn như Facebook hay Skype.
Tất nhiên, chúng ta nên tránh sử dụng các sản phẩm làm giả làm nhái này bởi chất lượng thực tế không tốt cho dù giá rẻ bao nhiều đi chăng nữa.