Lý do là Apple muốn áp dụng công nghệ bảo mật và màn hình mới cho hai sản phẩm này.
Ông Ming-chi Kuo, một nhà phân tích của KGI Securities, giải thích rằng "Quả táo" đang muốn tích hợp đầu đọc vân tay vào mẫu iPhone mới nhất. Tuy nhiên, nhà sản xuất đang phải giải quyết vấn đề liên quan đến việc lớp phủ đen-trắng dưới kính bảo vệ gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

iPhone thế hệ mới có thể được tích hợp đầu đọc vân tay. Ảnh: Mobiletroy.
Theo Apple Insider, iPhone mới sẽ sử dụng đầu đọc vân tay do công ty AuthenTec sản xuất nhằm thay thế cho mọi hình thức bảo mật dựa trên mật khẩu hiện nay. AuthenTec là công ty sản xuất đầu đọc vân tay và phần mềm nhận dạng, được Apple mua lại vào tháng 7 năm ngoái với số tiền là 356 triệu USD. Trước khi bị "Quả táo" thâu tóm, hãng này từng có nhiều khách hàng lớn như Motorola, LG và Samsung.
Trong khi đó, đối với mẫu iPad Mini thế hệ hai, Apple dự định sẽ tích hợp màn hình Retina cho máy. Tính năng này đã được nhắc nhiều lần trong các tin đồn trước đây. Với màn hình giữ nguyên kích thước 7,9 inch, nếu tăng độ phân giải lên là 2.048 x 1.536 pixel thì mật độ điểm ảnh trên iPad Mini mới sẽ là 324 ppi.

iPad Mini mới có thể dùng màn hình Retina với mật độ điểm ảnh lên tới 324 ppi. Ảnh: Idownloadblog.
Nhà phân tích của KGI Securities gợi ý rằng iPhone và iPad Mini mới sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay. Thời gian ra mắt cụ thể dành cho hai sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, iPad Mini thế hệ hai được dự đoán là sẽ trình làng muộn hơn so với iPhone mới. Nguyên nhân là bởi trước đó, iPhone 5 được ra mắt vào cuối tháng 9 còn iPad Mini là tháng 10.
Giữa tháng 3 năm nay, công ty DisplaySearch cũng đưa ra dự đoán tương tự rằng iPad Mini mới sẽ được trình làng vào quý III hoặc IV, cùng thời điểm với Nexus 7 thế hệ tiếp theo. Nguồn tin cho biết Apple có thể bắt đầu sản xuất đại trà màn hình Retina cho mẫu tablet này từ quý III năm nay.
Theo ông Ming-chi Kuo, iPhone giá rẻ cũng bị Apple lùi ngày giới thiệu do gặp khó khăn với khâu sản xuất, đặc biệt là bộ khung. Sản phẩm này được dự đoán là sẽ có phần lưng làm bằng nhựa giống iPhone 3G/3GS thay vì bằng kính hay kim loại như các model 4/4S và 5.
Thanh Tùng