Trong khi Samsung chưa công bố chính thức, nhiều cửa hàng và siêu thị điện thoại trong nước đã bắt đầu cho đặt trước smartphone Full HD dòng Galaxy của Samsung với giá bán thấp hơn đối thủ Sony Xperia Z.
Bên cạnh việc đưa ra mức giá như trên, hàng loạt các đại lý chính hãng cho biết thời gian Galaxy S4 được bán ra thị trường sẽ cuối tháng này. Ttrước đó ở sự kiện ra mắt, Samsung cũng khẳng định bắt đầu phân phối S4 ra thị trường quốc tế khoảng cuối tháng 4.

Galaxy S4 đồng loạt được các cửa hàng và đại lý điện thoại chính hãng ở Việt Nam niêm yết với giá 15.990.000 đồng.
Tuy nhiên, hiện hãng Hàn Quốc vẫn chưa công bố chính xác ngày phát hành và giá bán chính thức của chiếc smartphone Full HD Galaxy thế hệ mới ở Việt Nam. Theo nguồn tin của Số Hóa, Galaxy S4 chính hãng sẽ là phiên bản sử dụng chip Exynos Octa 8 nhân tốc độ 1,6 GHz, thay vì chip 4 nhân Snapdragon 600 của Qualcomm như ở một số thị trường như Mỹ và châu Âu. Máy bán ra sẽ gồm cả bản màu trắng và xám đen.
Với mức niêm yết như các đại lý đưa ra, Galaxy S4 sẽ có giá bán ngang bằng với Galaxy Note II chính hãng năm ngoái, nhưng thấp hơn Galaxy S III 400.000 đồng. So với các đối thủ như Xperia Z của Sony và Butterfly của HTC, smartphone của Samsung cũng có giá mềm hơn dù có cấu hình và trang bị phần mềm lại nhỉnh hơn.

S4 chính hãng sẽ có 2 màu.
Trong khi đó, đối thủ chính của Galaxy S4 là HTC One lại tỏ ra chậm trễ trong khâu phát hành. Ra mắt trước đối thủ từ Samsung 1 tháng nhưng One có thể phải tới cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 mới có mặt trên kệ hàng ở Việt Nam. Giá chính hãng được giới kinh doanh điện thoại dự đoán từ 16 cho đến 17 triệu đồng.
Bài và ảnh: Tuấn Anh