Kết quả của một cuộc thăm dò gần đây do công ty nghiên cứu MKM Partners thực hiện cho thấy83% người Mỹ được hỏi đều không biết đến sự kiện BlackBerry ra mắt nền tảng BlackBerry 10tại Mỹ.
Kết quả của một cuộc thăm dò tương tự phát hiện chỉ có 6% những người được hỏi nói rằng chiếc điện thoại tiếp theo họ mua là BlackBerry.
Do vậy, chúng ta cũng không nên ngạc nhiên khi có một cuộc thăm dò ý kiến khác về BlackBerry cũng cho kết quả tồi tệ như thế.
Theo hãng nghiên cứu Raymond James, công ty thực hiện một khảo sát dựa trên dự định mua sắm smartphone của người tiêu dùng, những người được hỏi đã tiết lộ loại smartphone nào họ chắc chắn sẽ không mua trong tương lai. 19,7% nói họ sẽ không mua iPhone, trong khi 31,3% nói Android không phải lựa chọn của họ. Thương hiệu smartphone cuối cùng, BlackBerry, nhận được kết quả tồi tệ nhất khi 71,4% nói họ sẽ không mua BlackBerry.
Mặc dù những tín đồ công nghệ cao rất thích thú với những gì Dâu Đen đã thực hiện trên chiếc BlackBerryZ10 của mình, nhưng những người tiêu dùng phổ thông thì lại không nghĩ như vậy. Hầu hết mọi người vẫn bị "ám ảnh" bởi các thiết bị BlackBerry cũ với bàn phím vật lý và một "đội hình khủng khiếp" các ứng dụng.