Hanset Detection, một công ty nghiên cứu thị trường, đã theo dõi các mẫu Android ở 6 quốc gia phát triển nhất thế giới và Ấn Độ để nhận ra sự đa dạng của thị trường Android.
Không bất ngờ lắm, Galaxy S II và S III chiếm các vị trí rất cao tại các thị trường phát triển, trong đó tại Anh, Pháp, Đức và Mỹ, S III chiếm vị trí số 1. Trái ngược lại, tại Ấn Độ, các mẫu Android không tên tuổi chiếm tới hơn 9%, gấp 3 lần S III.


Quốc gia chiếm số lượng chủng loại Android hàng đầu thế giới đang là Mỹ, với 1360 model khác nhau. Trong khi đó, Pháp đứng đầu về tỉ lệ sử dụng tablet: 28%.

Ấn Độ gần như chưa có thị trường tablet của riêng mình: với 3%, quốc gia này có tỉ lệ tablet thấp hơn rất nhiều so với các đất nước phát triển.


Nghiên cứu của Handset Detection chỉ ra rằng độ phân giải 480 x 800 – độ phân giải của S II, hiện đang là độ phân giải phổ biến nhất của các thiết bị Android. Ấn Độ là quốc gia có độ phân giải trung bình trên các thiết bị Android thấp nhất: gần 30% người dùng vẫn đang sử dụng thiết bị 240 x 320 pixel.