Ngày 15/4/2013, Công ty Bảo mật Di động NQ Mobile đã công bố báo cáo cho biết: Trong năm 2012, mối đe dọa từ phần mềm độc hại trên các nền tảng di động tăng 163%, trong đó 95% xảy ra trên các thiết bị Android.
NQ cho biết: Các cuộc tấn công có xu hướng gia tăng cả về tần số và độ tinh vi, phức tạp. Tháng 2/2013, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện loại phần mềm độc hại mới thường sử dụng thiết bị Android làm “bước đệm” để xâm nhập vào máy tính mục tiêu thông qua kết nối USB.

Báo cáo của NQ cũng chỉ ra rằng: Trong năm 2012, 32,8 triệu thiết bị Android đã bị ảnh hưởng, tăng hơn 200% so với năm 2011. Trong đó, Trung Quốc đứng đầu danh sách với 25,5%, tiếp đến là Ấn Độ 19,4%, Nga 17,9% và Hoa Kỳ 9,8%.

Các dữ liệu cũng cho thấy Android đang trở thành “mục tiêu” tấn công của các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, gần đây, iOS cũng bị “kêu ca” về nguy cơ các ứng dụng miễn phí có thể làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Có thể nói, vấn đề bảo mật di động đang trở thành mối quan tâm hàng đầu trong thời gian gần đây. Các mối đe dọa ngày tăng cùng tốc độ phát triển và nhu cầu của công nghệ điện thoại. Hiện mới có một số thiết bị cầm tay được xác định bị xâm nhập. Nhưng các cuộc tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn khi chúng tinh vi hơn. CEO Omar Khans của NQ còn cho biết: Điều quan trọng là phải có hệ thống phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng có thể xâm nhập vào các thiết bị. Tiếc là vấn đề này lại chưa nhận được quan tâm đúng mức.
Songmoi-Theo Techcrunch

View more random threads: