Người viết đã thử trải nghiệm tính năng tìm kiếm địa điểm giữa Cốc Cốc và Google với một loạt các từ khóa thuần Việt gắn liền với đời sống sinh hoạt và tiêu dùng của các hộ gia đình Việt Nam.

Coccoc.com là công cụ tìm kiếm bằng tiếng Việt do gần 300 chuyên gia lập trình Việt Nam từ các tập đoàn và trường đại lớn trên thế giới xây dựng. Nói về điểm mạnh của mình so với Google, Cốc Cốc cho biết họ “có khả năng search về địa điểm tốt nhất trên thị trường” với database sở hữu hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã. Công cụ tìm kiếm này hi vọng sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu phục vụ đời sống sinh hoạt, học tập và đi lại của các gia đình Việt Nam.

Dưới đây là một số từ khóa mà người viết đã thử kiểm tra:
Thử với từ khóa: “Cửa hàng hapro food ha noi

Cốc Cốc cho 3 kết quả đầu tiên là các cửa hàng và siêu thị của Hapro ở Hà Nội, với đầy đủ địa chỉ, hình ảnh. Khi bấm vào “Hiển thị thêm các kết quả khác”, người dùng sẽ nhận được thêm khoảng 10 địa điểm nữa. Trong khi đó, Google cho kết quả hiển thị đầu tiên là trang chủ của Hapro food nhưng không có thông tin cửa hàng và trang đầu tiên chỉ có địa chỉ của 2 cửa hàng Hapro Food ở vị thứ 6, 7 từ Google Plus.

Kết quả của Cốc Cốc tại thời điểm viết bài


Kết quả của Google tại thời điểm viết bài

Một nhu cầu khác cũng khá phổ biến của các hộ gia đình là tìm trường học cho con ở gần nhà. Thử với từ khóa: “Trường mầm non Ba Đình”, kết quả là khá tương đương nhau: Cốc Cốc sẽ cho bạn kết quả ngay lập tức với khoảng 9 địa chỉ của các trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình trong khi ở trang đầu tiên, Google tìm ra một kết quả liên quan đến chủ đề người dùng tìm kiếm từ trang Bibi.com.vn, một danh sách các trường mầm non ở toàn Hà Nội trên trang Lamchame và trang web giới thiệu của 3 trường mầm non khác.

Để khách quan hơn, người viết đã tạm ngừng tìm kiếm ở Hà Nội và thử tiếp tục kiểm chứng với một loạt các địa điểm tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng với các từ khóa phục vụ nhu cầu gia đình hàng ngày, có thể thấy Cốc Cốc đưa ra các kết quả khá tốt.

Trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, bạn sẽ càng cần phải tìm kiếm các nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Thử với từ khóa “cửa hàng thực phẩm sạch hcm”.

Tìm kiếm Cốc Cốc : Như thường lệ, công cụ tìm kiếm này vẫn cho kết quả địa điểm nhanh hơn khi hai hình ảnh đầu tiên là địa chỉ hai cửa hàng rau quả thực phẩm sạch ở thành phố Hồ Chí Minh, trong trang kết quả đầu tiên cũng có bài giới thiệu của một số cửa hàng khác.

Tìm kiếm Google : Cũng tìm ra bài giới thiệu của một số cửa hàng, tuy nhiên hai kết quả đầu tiên lại là 2 bài báo về kinh doanh thực phẩm an toàn và Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề án thí điểm các cửa hàng thực phẩm sạch.
Từ khóa : ATM viettinbank đà nẵng
Tìm kiếm Cốc Cốc : 10 kết quả đầu tiên là địa điểm của 10 cây ATM Vietinbank ở Đà Nẵng có kèm hình ảnh và bản đồ. (ảnh)

Dường như Cốc Cốc phát huy nhiều tác dụng với người dùng trong những trường hợp khẩn cấp như trên.

Tìm kiếm Google: Google cho ra 2 trang web về du lịch và địa điểm có danh sách vị trí các cây ATM ở Đà Nẵng.

Thử với từ khóa nhằm giải quyết một nhu cầu khác là mua sách giáo khoa cho con là “cửa hàng sách giáo khoa Q3 hcm”

Tìm kiếm Cốc Cốc: Cho ra một loạt cửa hàng sách ở quận 3.
Tìm kiếm Google: Không ra kết quả chính xác nào.Mặc dù tốc độ hiển thị kết quả còn hơi chậm, khả năng tìm kiếm bằng tiếng Anh còn chưa tốt, Cốc Cốc cho thấy mình đang nhỉnh hơn Google về khả năng tìm kiếm địa điểm thuận tiện và chính xác. Đặc điểm này sẽ khá phù hợp trong những tình huống tìm kiếm liên quan đến sinh hoạt gia đình. Hi vọng Cốc Cốc sẽ có những bước đi mới, khởi sắc hơn trên sân nhà trong thời gian tới để người dùng Việt Nam có thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn để lựa chọn.

View more random threads: