- Nhà phân tích Mingchi Kuo của công ty Chứng khoán KGI lưu ý các nhà đầu tư rằng, iPad thế hệ mới sẽ mỏng hơn 15% và nhẹ hơn 25% so với iPad 4. Sản phẩm dự kiến ra mắt trong tháng 8 tới.

Mingchi Kuo là nhà phân tích chuyên theo sát các hoạt động của Apple. Ông cho biết: “iPad thế hệ mới sẽ mỏng khoảng 7,5-8mm, mỏng hơn 15% so với iPad 4. Thiết bị mới nặng khoảng 500g, nhẹ hơn 25% so với iPad 4, sử dụng bộ xử lý A7X, tích hợp camera tương tự của iPad 4, gồm camera HD ở mặt trước và 5MP ở mặt sau. Kiểu dáng, màu sắc (đen và bạc) và thiết kế bờ rìa hẹp tương tự như iPad Mini.

Việc giảm kích cỡ của thiết bị này là nhờ một số tinh chỉnh như nguồn pin được thiết kế nhỏ hơn 25-30%, cải thiện các tấm màn hình và công nghệ chip A-series. Apple cũng sử dụng công nghệ cảm ứng tương tự như của iPad Mini, mỏng hơn so với công nghệ được sử dụng trên iPad cỡ 9,7-inch hiện nay.

Kuo khẳng định: “Mỏng hơn và nhẹ hơn là hai yếu tố quan trọng đối với máy tính bảng. Chúng tôi nghĩ rằng, một trong những lý do iPad 3 và iPad 4 không bán chạy như dự đoán là do cả hai đều nặng hơn và dày hơn iPad 2”.

Kuo dự đoán rằng, iPad thế hệ mới sẽ được bán ra trong tháng 8 tới. Đây chỉ là những thông tin mới nhất trong loạt tin đồn cho rằng, iPad mới sẽ mỏng hơn. Apple sử dụng hiệu quả cùng một thiết kế bên ngoài cho ba phiên bản iPad trước đây, điều đó là khá bất thường khi so sánh với dòng điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod.

Trong khi đó, một bài báo gần đây ở Nhật khẳng định, Apple đang làm việc trên iPad mỏng hơn và có thiết kế tương tự iPad Mini. Hy vọng Apple sẽ tạo bước đột phá lớn trong thiết kế của iPad 5.

(Theo Cnet)

View more random threads: