Ngoài dao và chìa khóa, các vật cứng và nhọn khác như đầu bút bi hay tiền xu cũng được dùng thử để chọc hoặc cứa vào màn hình Galaxy S4 nhằm thử độ bền và khả năng chống trầy xước.

Màn hình Full HD của Galaxy S4 dùng lớp kính bảo vệ Gorilla Glass 3 đời mới của Corning. Ảnh: Tuấn Anh.
Samsung Galaxy S4 được cho là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường sử dụng loại kính bảo vệ màn hình Gorilla Glass 3 thế hệ mới. So với loại kính Gorilla Glass 2, vốn được dùng trên một số sản phẩm như HTC Butterfly, HTC One X hay Asus Transformer..., Gorilla Glass 3 được cho là mỏng và bền hơn với khả năng hạn chế trầy xước gấp 3 lần, giảm 40% các vệt xước và giảm khả năng rạn vỡ 50% thế hệ trước.
Trong màn thử nghiệm được chia sẻ trên mạng, màn hình của Galaxy S4 lần lượt bị cắt, chọc hay cào bằng các vật cứng và nhọn như dao, chìa khóa, đầu bút bi hay tiền xu. Kết quả trong video cho thấy màn hình dùng kính Corning Gorilla Glass 3 trên S4 hầu như không bị trầy và xước.
Tuy nhiên, sau khi xem clip trên cũng có ý kiến cho rằng, dù sử dụng các vật cứng và nhọn, người thực hiện đã khá nhẹ tay nên màn hình của S4 mới không bị ảnh hưởng và trầy xước. Trong khi với một thử nghiệm bằng các vật dụng tương tự nhưng trên Sony Xperia Z và Samsung Galaxy S III, màn hình 2 chiếc smartphone này đều bị trầy xước nhiều, thậm chí hỏng.
Tuấn Anh
Video: YouTube/adrianisen