Với việc Galaxy S4 chưa có mặt trên thị trường, HTC One tiếp tục là smartphone đầu bảng. So với tháng trước, bảng danh sách xếp hàng điện thoại tốt nhất tháng 4 chỉ thêm 2 "tân binh" từ Nokia và Motorola.
Chiếc Windows Phone giá rẻ Nokia Lumia 520 có bước nhảy vọt khi trong lần xuất hiện đầu tiên đã chiếm được vi trí trong top 10. Trong khi đó, tân binh Razr HD tới từ Motorola lọt vào danh sách với vị trí khiêm tốn thứ 17.
Bảng xếp hàng 20 điện thoại tốt nhất thế giới được tạp chí Tech Radar (Anh) công bố hàng tháng, dựa trên các đánh giá tổng hợp về thiết kế, tính năng, giá bán lẫn mức độ ảnh hưởng trên thị trường.
Danh sách 20 điện thoại tốt nhất thế giới tháng 4/2013:
20. Apple iPhone 4S

Sự xuất hiện của 2 tân binh kéo iPhone 4S của Apple tụt xuống đáy của bảng xếp hàng tháng này. Chiếc smartphone của Apple có kiểu dáng giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 4 nhưng được nâng cấp với chip lõi kép, camera 8 megapixel và bổ sung tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri.
19. Huawei Ascend G330

Tạp chí công nghệ tới từ Anh đã xếp chiếc smartphone Android tới từ Trung Quốc, Huawei Ascend G330, trên cả iPhone 4S. Model của Huawei có thiết kế đơn giản, cấu hình ổn với chip lõi kép 1 GHz, RAM 512, camera 5 megapixel và chạy Android 4.0.
18. Samsung Ativ S

Ativ S là chiếc smartphone được đánh giá cao với thiết kế đẹp mặt tương đồng với Galaxy S III, màn hình rộng 4,8 inch và cấu hình mạng mẽ sử dụng chip lõi kép, hoạt động tốt với nền tảng của Microsoft. Tuy nhiên, trong dòng điện thoại chạy Windows Phone 8, dù được công bố đầu tiên Ativ S lại là chiếc smartphone "bị quên lãng" khi ít được nhắc đến so với dòng Lumia của Nokia hay HTC Windows Phone.
17. Motorola Razr HD

Sau khi bị Google thâu tóm, Motorola cũng dần bỏ rơi thị trường smartphone khi đưa ra ít sản phẩm mới. Razr HD là chiếc smartphone mới hiếm hoi của hãng, dù được giới thiệu từ năm ngoái và từng bị hoãn bán vì gặp vấn đề ở thiết kế ăng-ten.
Razr HD được coi là đối thủ của One X và Galaxy S III dù chỉ có cấu hình lõi kép. Sản phẩm có thiết kế nam tính, nguyên khối với màn hình HD720p rộng 4,7 inch.
16. Sony Xperia S

Không gây nhiều ấn tượng về cấu hình khi chỉ dùng chip Qualcomm Snapdragon S3 lõi kép, nhưng điểm nổi trội của Xperia S là ở màn hình HD hiển thị siêu mịn, camera 12 megapixel và thiết kế hấp dẫn nam giới. Đây là chiếc smartphone cao cấp mở màn cho sự ra mắt của thương hiệu Sony sau khi thâu tóm hoàn toàn Sony Ericsson cuối năm ngoái.
Xem tiếp danh sách điện thoại tốt nhất thế giới vị trí từ 15 đến 11
Tuấn Anh