Yahoo đã mua lại ứng dụng tóm tắt tin Summly với giá 30 triệu USD cách đây không lâu nhưng phải đến hôm nay Summly mới chính thức được mang ra tích hợp trong ứng dụng hoàn toàn mới cho iPhone của hãng.


Việc mua lại Summly đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận, một phần là do CEO của Summly, Nick D'Alosio, mới chỉ 17 tuổi và một phần khác là do công nghệ của Summly vốn là do công ty SRI phát triển được sử dụng lại (SRI cũng là công ty đã phát triển ứng dụng hỗ trợ qua giọng nói Siri và bán lại cho Apple). Tuy nhiên như tin đã đưa, việc mua lại Summly chỉ là một phần trong việc mua lại toàn bộ công nghệ tóm tắt nội dung của SRI. Cách đây vài hôm, CEO Marissa Mayer sử dụng Summly để tóm tắt báo cáo tổng kết tài chính như là một hình thức giải thích lý do cho thương vụ này. Hôm nay, cũng chính Marissa đã viết bài thông báo về việc ra mắt ứng dụng Yahoo hoàn toàn mới trên iOS.


Ứng dụng Yahoo mới sử dụng Summly để tóm tắt các bản tin được trình bày trên một dòng thông tin được kéo dài vô tận. Các bản tin có hình ảnh to toàn màn hình với hiệu ứng mờ ở đằng sau. Bạn có thể chọn các chủ đề ưa thích cũng như đánh dấu các chủ đề không quan tâm để nội dung được chọn lọc hơn. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Yahoo, các tùy chọn được lưu lại xuyên suốt các thiết bị.


Đọc tin theo chủ đề

Tính năng tìm kiếm được cải thiện, cả cho video và hình ảnh
Điểm ấn tượng lớn nhất theo đánh giá của trang tin Techcrunch đó là Yahoo thật sự rất quyết liệt trong mảng mobile. Chỉ 1 tháng sau khi công bố mua lại Summly, họ đã tích hợp xong vào ứng dụng Yahoo hoàn toàn mới. Vừa cách đây mấy ngày, Yahoo cũng tung ra đồng loạt ứng dụng Weather và Email cho iPhone và iPad. Có thể thấy các sản phẩm mobile này được tung ra gần như đồng thời. Có vẻ như CEO Marissa Mayer đã dồn trọng tâm và sâu sát hơn với nhóm làm mobile, bao gồm cả việc không cho nhân viên làm việc từ xa. Những nỗ lực này đã thu được thành quả bước đầu.

Trước đây Yahoo đã từng tung ra một ứng dụng đọc tin cá nhân hóa trên iOS có tên là Livestand tuy nhiên có vẻ không đi đến đâu. Với Summly, ứng dụng chính của Yahoo lần này có thể sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.