Hãng sản xuất Đài Loan HTC có thể tung ra ba phiên bản khác nhau của Butterfly 2 cùng một model Butterfly J 2.
Thông tin về các mẫu điện thoại Full HD mới của HTC bị phát hiện trong một bài kiểm tra không dây dành cho điện thoại Butterfly. Hai sản phẩm có mã hiệu lạ là DLXPLUS và DLXPLUS_WL xuất hiện trong đó được dự đoán chính là Butterfly 2 và Butterfly J 2 bởi khi mới lộ diện, Butterfly và Butterfly J có tên gọi là DLXPLUS và DLXPLUS_WLJ.

HTC Butterfly thế hệ thứ hai có thể sắp được trình làng. Ảnh: Cbrocore.
HTC Butterfly thế hệ thứ hai sẽ có ba phiên bản dành cho các thị trường khác nhau. Cụ thể, DLXPLUS_WL là dành cho nhà mạng Verizon Wireless (Mỹ), DLXPLUS_UL là bản có kết nối 4G LTE còn DLXPLUS_U thì hỗ trợ chuẩn mạng CDMA và WCDMA. Trong đó, model cuối cùng là dành cho thị trường thế giới. Đối với Butterfly J 2, sản phẩm chỉ có một model duy nhất và dành cho nhà mạng KDDI của Nhật Bản, giống "đàn anh" Butterfly J.
Các thông tin nhận được còn cho thấy các mẫu Butterfly 2 và Butterfly J 2 sẽ đều sử dụng một mẫu chip duy nhất là Qualcomm Snapdragon 600. Các phần cứng khác cùng ngày phát hành của hai sản phẩm này chưa được tiết lộ.
Ngoài hai mẫu smartphone mới, HTC còn được đồn là sắp cập nhật cho mẫu điện thoại One X. Theo Phone Arena, model này sẽ được nâng cấp lên Android 4.2.2 Jelly Bean cùng giao diện Sense 5 mới nhất, giống HTC One, vào mùa hè năm nay.

One X có thể chỉ dừng lại ở phiên bản Android 4.2.2. Ảnh: CNet.
Tuy vậy, đây cũng có thể là đợt cập nhật hệ điều hành cuối cùng dành cho One X. Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ không được lên Android 5.0 Key Lime Pie. Hiện tại, HTC vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về việc này.
Thanh Tùng