Máy có khả năng đàm thoại trên mạng 3G và duyệt web liên tục trong hơn 6,5 tiếng và chiếu video trong 9 tiếng.
Xperia E có được trang bị chip lõi đơn tốc độ 1 GHz. Sản phẩm sử dụng camera 3,2 megapixel, bộ nhớ 4 GB và pin 1.530 mAh hứa hẹn cho thời gian chờ lên tới 530 tiếng khi dùng mạng 3G. Màn hình của máy có kích thước 3,5 inch cùng độ phân giải HVGA. Bên cạnh đó, model này còn có một phiên bản khác là Xperia E Dual cùng cấu hình nhưng lại sở hữu khả năng hỗ trợ hai sim.

Xperia E có hai phiên bản khác nhau.
Về thời gian đàm thoại trên mạng 3G, cả hai phiên bản Xperia E cho kết quả là 6 tiếng 40 phút, kém một chút so với Xperia E Dual là 6 tiếng 42 phút. Trong khi đó, Galaxy S III Mini kém Xperia E 20 phút. Nhìn chung, thời gian đàm thoại của Xperia E đạt mức trung bình.

Thời gian đàm thoại trên mạng 3G của Xperia E.
Trong bài kiểm tra về thời gian duyệt web, mẫu smartphone này hoạt động được liên tục trong 6 tiếng 40 phút, đứng đồng hạng với một loạt sản phẩm như Galaxy S II Plus, Droid DNA hay Galaxy Premier. Theo GSM Arena, Xperia E Dual cho thời gian duyệt web liên tục là 7 tiếng 42 phút, tốt hơn nhiều so với phiên bản hỗ trợ một sim mặc dù chỉ chạy phiên bản Android Ice Cream Sandwich chứ không phải Jelly Bean như Xperia E.

Thời gian duyệt web liên tục của Xperia E.
Xperia E có thể chơi video liên tục trong 9 tiếng,. Kết quả này cao hơn Galaxy Note và Lumia 710. Trong khi đó, phiên bản Xperia E Dual cho thời gian xem video liên tục kém hơn nhiều với 6 tiếng 27 phút.

Kết quả kiểm tra thời gian chơi video liên tục của Xperia E.
Theo đánh giá chung, Xperia E cho thời gian chờ liên tục trong 41 tiếng, cao hơn so với Xperia E Dual với kết quả là 30 tiếng. Nguyên nhân chính là nhờ việc máy chỉ hỗ trợ một sim và chạy hệ điều hành Android Jelly Bean được tối ưu hơn so với "đàn anh" Dual.

Đánh giá chung về pin của Xperia E.
Thanh Tùng
Ảnh: GSM Arena

View more random threads: