Sự tồn tại của sản phẩm này được một quan chức của hãng khẳng định trong buổi ra mắt mới đây của Galaxy S4 tại thành phố Dubai (thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).
Young Soo Kim, Chủ tịch của Samsung Gulf Electronics, cho biết phiên bản chống bụi, nước của Galaxy S4 sẽ được tung ra "trong vài tuần tới". Tuy vậy, ông không nói rõ thời gian ra mắt cũng như giá bán của máy.

Samsung có thể ra Galaxy S4 chống nước trong các tháng tới. Ảnh: Mashable.
Cấu hình của mẫu Galaxy S4 phiên bản chống nước cũng là một ẩn số. Trong khi đó, model đang được Samsung bán sử dụng màn hình Super AMOLED 5 inch độ phân giải Full HD. Galaxy S4 bản thường sở hữu camera chính 13 megapixel, webcam 2 megapixel, RAM 2 GB, pin 2.600 mAh với bộ nhớ trong lên tới 64 GB. Bộ xử lý dùng trên Galaxy S4 thường có hai phiên bản là Samsung Exynos Octa 8 lõi và Snapdragon 600 của Qualcomm với 4 lõi.
Việc tung ra Galaxy S4 phiên bản chống nước có thể giúp Samsung kinh doanh tốt hơn trong tương lai. Trong cuộc khảo sát mới nhất của RAMeXchange, một nhánh của tập đoàn phân tích thị trường TrendForce, sản lượng smartphone mà hãng Hàn Quốc xuất xưởng trong quý I năm nay đã đạt tới 216,4 triệu đơn vị, chiếm gần 30% thế giới.

Kết quả khảo sát của RAMeXchange. Ảnh: GSM Arena.
Trong khi đó, con số mà Apple đạt được chỉ chiếm có 15,3% thị phần toàn cầu trong quý I/2013, tương đương 37,5 triệu máy. Vào quý IV năm ngoái, số lượng smartphone xuất xưởng của "Quả táo" ở mức cao hơn là 18,8%. Ngay đầu tuần này, giới phân tích cũng đã nhận định việc kinh doanh của hãng này đang có dấu hiệu đi xuống khiến cho lợi nhuận giảm, buộc kế hoạch tung ra iPhone 5S bị muộn hơn dự kiến.

View more random threads: