Theo thông tin từ diễn đàn mobiistar, hãng này sẽ tung ra smartphone chip lõi tứ trong tháng tới. Thiết bị được trang bị chip lõi tứ 1.2 GHz và chạy hệ điều hành Android 4.2.
Trên nhiều diễn đàn công nghệ xuất hiện thông tin sản phẩm mới nhất của mobiistar có thể mang tên có tên Touch Bean 454. Nhiều khả năng đây là sản phẩm mới của mobiistar sau dòng Touch S, Touch Kem và Touch Lai. Touch Bean 454 sẽ được trang bị chip lõi tứ vì các con số phía sau tên sản phẩm của hãng này luôn phản ánh cấu hình máy. Máy sẽ có màn hình 4.5 inch và được trang bị chip lõi tứ 1,2 GHz Quad Core Cotex A7 cùng với RAM 1GB và ROM 4GB.

Người dùng mong chờ sản phẩm mới của mobiistar có màn hình lớn như Touch Lai 502.
Thiết bị sẽ được trang bị màn hình IPS qHD 16 triệu màu, chạy hệ điều hành Jeally Bean 4.2, camera sau 8 megapixel cùng camera trước 3 megapixel. Với dung lượng pin 2.050 mAh, máy có mức pin tương đối tốt trong phân khúc các sản phẩm chip lõi tứ. Chỉ số Benchmark Antutu được một số diễn đàn công nghệ thử nghiệm và công bố ở mức 14.048, một chỉ số tương đối cao.

Chỉ số benchmark sản phẩm sản phẩm mới của mobiistar được công bố trên diễn đàn công nghệ.
Hiện tại giá bán của Touch Bean 454 chưa được công bố nhưng dự đoán không vượt quá 5 triệu. Touch Bean 454 cũng là chiếc điện thoại chip lõi tứ thứ hai của các thương hiệu Việt. Sự xuất hiện của smartphone này cho thấy một cuộc đua mới của các dòng điện thoại chip lõi tứ thương hiệu Việt sẽ sôi động hơn vào tháng 5. Ngoài ra mobiistar có thể tung ra 3-4 sản phẩm chip lõi tứ trong thời gian tới đi theo sản phẩm mới Touch Bean hoặc phablet Touch Lai.
Xu hướng smartphone có màn hình lớn trên 5 inch đang khá thịnh hành và các sản phẩm Touch Lai chip lõi tứ cũng không nằm ngoài "quỹ đạo" này với màn hình từ 5-5,5 inch. Số lượng điện thoại thông minh tiêu thụ tại Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong quý III/2012 theo báo cáo của IDC, trong đó các công ty nội địa đã chiếm thị phần đáng kể.
Minh Trí