Mẫu phablet mới của Samsung được đồn thổi có bộ nhớ RAM lên tới 3 GB, chạy vi xử lý Exynos 5410 Octa với lõi A15 tốc độ 2 GHz và A7 tốc độ 1,7 GHz.

Ảnh được cho là Galaxy Note III bên trái so với Note II.
Trong khi Galaxy S4 mới được bán ra từ tuần này thì các tin đồn đầu tiên về Galaxy Note III đã bắt đầu xuất hiện. Theo nguồn tin từ News.mydrivers, sản phẩm này sẽ có màn hình 5,99 inch độ phân giải chuẩn Full HD. Mẫu Note II hiện tại chỉ có màn hình 5,5 inch, Note I trước đó là 5,3 inch.
Điểm đáng chú ý đến ở vi xử lý lõi tám của máy là Exynos 5410 Octa. Trong đó, sử dụng chip A15 lõi tứ tốc độ lên tới 2 Ghz cho các tác vụ nặng và A7 lõi tứ còn lại tốc độ 1,7 GHz cho các tác vụ nhẹ và tiết kiệm điện năng hơn.
Galaxy Note III còn được cho là sở hữu bộ nhớ RAM lên tới 3 GB. Galaxy S4, HTC One cùng nhiều sản phẩm "khủng" khác hiện cũng chỉ có RAM dung lượng 2 GB. Ngoài ra, máy cũng sẽ chạy hệ điều hành 4.2.2 khi ra mắt.
Galaxy Note III có tên mã GT-I9500. Kiểu dáng của máy theo bức hình bị lộ có phong cách thiết kế giống Note II. Tuy nhiên, phần viền của máy lớn hơn và nút Home vật lý cũng nhỏ hơn trước.
Dự kiến máy sẽ ra mắt tại triển lãm IFA 2013.
Tuấn Hưng