Có người chờ iPhone 5S bởi nó được tích hợp chip xử lý nhanh hơn cùng nhiều tính năng mới. Một số khác lại đợi để mua iPhone 5 hoặc 4S với giá thấp hơn.

Đã không có một màn xuất hiện bất ngờ của chiếc iPhone 5S tại hội nghị WWDC vừa qua. Tuy nhiên, với việc iOS 7 bản chính thức sẽ ra mắt vào mùa thu, gần như chắc chắn, đó cũng là thời điểm chiếc iPhone thế hệ thứ 7 của Apple xuất hiện trên thị trường.
Dưới đây là một số lý do để các tín đồ iOS nên chờ đợi chiếc iPhone 5S.
Nhiều tính năng mới
Camera của iPhone 5S sẽ được nâng cấp. Apple đã đầu tư rất lớn vào việc cải tiến ứng dụng camera trên iOS 7, do đó, một sự nâng cấp về phần cứng sẽ đảm bảo cho iPhone 5S tiếp tục nằm trong top những điện thoại chụp hình đẹp và ổn định nhất.
Có thể iPhone 5S sẽ dùng cảm biến camera 12 hoặc 13 megapixel, cho khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Không loại trừ khả năng, nó sẽ được tích hợp đèn flash LED kép. Ngoài ra, camera trước của máy có thể cũng sẽ quay được video Full HD nhằm phục vụ cho tính năng gọi video trên FaceTime.
Một tính năng khác được đồn đoán bấy lâu nay là nhận diện vân tay, cho phép người dùng đăng nhập tài khoản bằng vân tay. Ngoài ra, một số người cho rằng, Apple vẫn đang giấu một số tính năng thú vị khác của iOS 7 để chờ giới thiệu trên iPhone 5S. Đó có thể là một tính năng độc đáo trên camera, hoặc một hình thức thanh toán di động mới.
Màu sắc mới
iPhone 5S có thể sẽ có kiểu dáng giống hệt iPhone 5, nhưng sẽ có thêm nhiều màu sắc khác. Theo tin đồn, iPhone 5S sẽ có đủ bộ màu sắc giống hệt iPod Touch thế hệ thứ 5. Hiện tại, có khá nhiều bên thứ 3 đang cho cung cấp các bộ vỏ nhiều màu sắc cho iPhone 5, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu đó là vỏ nguyên bản của sản phẩm.
Chip mạnh mẽ và thời lượng pin lâu hơn
Bên cạnh camera mới, Apple cũng sẽ cung cấp một dòng chip mới trên iPhone 5S. Đó có thể là chip A6X trên chiếc iPad 4, hoặc một dòng chip A7 hoàn toàn mới, cho tốc độ xử lý và đồ họa tốt hơn. Chip mới, nhiều tính năng mới trên iOS 7 đồng nghĩa với việc, pin của máy cũng sẽ được nâng cấp để đảm bảo thời lượng sử dụng của sản phẩm không bị ảnh hưởng.
iPhone 5 giảm giá
Nếu là một tín đồ của iPhone 5, có thể bạn sẽ chỉ phải đợi khoảng 3 tháng nữa để được mua sản phẩm này với mức giá thấp hơn vài triệu đồng. Theo truyền thống của Apple, khi sản phẩm mới ra mắt, sản phẩm cũ của họ sẽ lập tức giảm giá 100 USD. Tại Việt Nam, các sản phẩm iPhone đời cũ luôn rất hot, bởi không phải ai cũng có đủ tiền để sắm những chiếc iPhone mới nhất với giá xấp xỉ 15 triệu đồng. Khi iPhone 5S ra mắt, nhiều khả năng iPhone 5 sẽ giảm dần xuống mức trên dưới 13 triệu như iPhone 4S hiện tại.