Chỉ cần một chiếc iPhone 3GS với bản iOS cũ, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng đã jailbreak để có được trải nghiệm mô phỏng iOS 7.


iOS 7 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay với nền tảng đã có 6 năm tuổi đời. Tuy nhiên, cũng từ đây, sự phân mảnh bắt đầu xuất hiện, với minh chứng là việc chiếc iPhone 3GS nổi tiếng sẽ không thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.
Không phải là thảm họa
Việc iPhone 3GS không được hỗ trợ bởi nền tảng iOS 7 không phải là thảm họa đối với người dùng sản phẩm này, bởi đơn giản, họ hoàn toàn có thể dùng iOS 6.1.2, sau đó jailbreak máy để cài đặt những phần mềm mang lại trải nghiệm giống hệt iOS 7 (chỉ dừng lại ở iOS 6.1.2 bởi hiện chưa có bản jailbreak cho iOS 6.1.3).

Không được nâng cấp lên iOS 7 không phải là thảm họa đối với người dùng iPhone 3GS.
Chẳng hạn, người dùng iPhone 3GS nếu muốn có giao diện của iOS 7 chỉ cần tải về các theme trên Winterboard mô phỏng hệ điều hành này. Trong một vài tháng nữa, chắc chắn sẽ có ngày càng nhiều các theme khác được phát triển dựa trên iOS 7.
Về tính năng, người dùng iPhone 3GS đã jailbreak cũng có thể cài đặt các ứng dụng như Auxo - được xem là tốt hơn nhiều so với tính năng Control Centrer (truy cập nhanh phần bật, tắt Wi-Fi, Bluetooth…) Apple vừa giới thiệu trên iOS 7.
Có iOS 7 chưa chắc đã tốt
Có lẽ, Apple cũng đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định dừng hỗ trợ iPhone 3GS, bởi lẽ sản phẩm này đã có 4 năm tuổi đời và trở thành một món hàng cũ kỹ, trong khi thế giới công nghệ đang liên tục thay đổi.
Việc iPhone 3GS vẫn có thể chạy được iOS 6 đã được xem là một kỳ tích. Tuy nhiên, đã có không ít người dùng phàn nàn về hiện tượng lag, giật, ứng dụng không vận hành được sau khi cài iOS 6. Do đó, với một hệ điều hành mới mẻ như iOS 7, nếu Apple gượng ép hỗ trợ cho sản phẩm này, rất có thể sẽ còn rất nhiều lỗi không mong muốn xảy ra đối với sản phẩm.

Theo Infonet