Ứng dụng Pro Camera vừa được Nokia ra mắt cùng với siêu phẩm Lumia 1020 ngày hôm qua (11/7). Hãng sản xuất Phần Lan cho biết ứng dụng này cũng sẽ được cung cấp cho các sản phẩm Windows Phone PureView hiện nay gồm có Lumia 920, 928 và 925.
Pro Camera đánh dấu một bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển ứng dụng chụp ảnh mặc định của điện thoại WP. Ứng dụng này không những cho phép người dùng kiểm soát các thiết lập như độ phơi sáng, cân bằng trắng, flash, ISO, phơi sáng và tốc độ cửa trập mà còn có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh đặc biệt, sáng tạo.
Theo trang tin công nghệ SlashGear, Nokia đã xác nhận rằng Lumia 920, Lumia 925 và Lumia 928 - tất cả các sản phẩm nằm trong thương hiệu PureView - cũng sẽ được cung cấp ứng dụng Pro Camera. Nhưng trước hết, người dùng sẽ phải cài đặt bản cập nhật Amber dự kiến được phát hành trong tháng này.
Bản cập nhật Amber cũng sẽ hỗ trợ cả ứng dụng Smart Camera được vào chiếc Lumia 925 cung cấp các tính năng như chụp kết hợp các yếu tố từ nhiều khung hình và loại bỏ đối tượng không cần thiết. Như Nokia đã cam kết trước đó, Amber cũng sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ví dụ như trên Lumia 920, bản cập nhật sẽ bổ sung thêm dải ISO rộng hơn kèm với nhiều tính năng khác nữa.