Qua những tin đồn đại bao lâu nay thì cuối cùng phiên bản Android mới của Google cũng đã được tung ra trên những bản dùng thử. Tuy nhiên đây chưa phải là tên chính thức cho tới khi bản chính thức của Android L được công bố. Với những gì thế giới đang mong đợi ở gã khổng lồ Google thì phiên bản Android mới hứa hẹn sẽ mang lại những thành công tốt hơn cho hãng, cũng như mang lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho các thiết bị chạy Android. Trong các hình minh họa bên dưới mình đã dùng chiếc máy tính bảng Nexus 7 được nạp chạy Android L để minh họa cho những cải tiến của bản nâng cấp mới.


Điều đầu tiên của phiên bản này dễ nhận ra nhất đó là giao diện thiết kế, gần như được google làm lại toàn diện, với giao diện phẳng chủ đạo, giảm bớt các hiệu ứng ba chiều, giúp máy hoạt động nhẹ nhàng, mượt hơn.


Thêm một điểm nhất mạnh cho Adnroid L là các dòng thông báo được nâng cao, tích hợp trên màn hình khóa, thông báo dạng cửa sổ, thao tác nhanh gọn, mà không cần phải thoát ứng dụng, tuy nhiên nếu số lượng thông báo của bạn quá nhiều bạn phải thao tác vuốt sang phải hay trái từng thông báo để tắt mà không có chế độ Clear All


Thông báo hiện ngay trên màn hình khóa, tích hợp khởi động nhanh camera bằng thao tác vuốt từ phải sang trái

Đặt biệt Android L tương thích tốt với dòng chipset được xây dựng trên kiến trúc 64 bit.


Thanh cuộn hiển thị dược cách tân khá đặc sắcPhần settings có thiết kế hoàn toàn mới


Khả năng tương tác cao, bổ sung hiệu ứng chuyển động nhanh, hiệu ứng khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, ở phiên bản Android này mức tiết kiệm pin được chú trọng khá mạnh và đảm bảo tính bảo mật tốt hơn so với các phiên bản trước.
Các thay đổi như tối ưu hóa bàn phím ảo, bổ sung các hiệu ứng, icon đẹp mắt cho các ứng dụng trò chuyện, chat.


Khả năng tùy chỉnh cá nhân cao, có thể thoải mái tùy chỉnh các theme theo phong cách cá nhân cực dễ dàng, các phần setting tùy chỉnh của camera cũng được thay đổi theo một phong cách mới.


Với ưu thế về thị phần rộng lớn, thao tác cá nhân hóa đơn giản, tiết kiệm pin tốt, tiếp cận nhanh chóng với mọi người dùng, Android L hy vọng sẽ sớm được đến rộng rãi với thế giới người tiêu dùng để chúng ta có được những trải nghiệm thực sử về thế giới công nghệ không ngừng thay đổi.

Nguồn : **********