Mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm giống với tin đồn, iPhone 6 vẫn mang đến những tính năng mới, gây hào hứng cho người dùng.

Việc thay đổi địa điểm tổ chức sự kiện (từ Yerba Buena, San Francisco) đến một nơi rộng lớn hơn là Flint Center tại Cupertino cho thấy, Apple đã chuẩn bị cho một màn ra mắt lịch sử. Quả thật, sự kiện vừa kết thúc cách đây ít phút được xem là sự kiện lớn nhất của Apple trong vài năm trở lại đây.

Tâm điểm của sự chú ý vẫn dồn vào mẫu iPhone 6, ngay cả khi Tim Cook và các cộng sự dành nửa buổi keynote để giới thiệu về chiếc iWatch. Dưới đây là một số tính năng mới của sản phẩm nói trên.


Thiết kế hoàn toàn mới


Với thiết kế siêu mỏng (6,9mm), iPhone 6 xứng đáng xếp vào hàng ngũ những smartphone mỏng nhất thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm này dùng vỏ nhôm và rất nhẹ (129 gram), ngay cả khi kích thước màn hình đã được đẩy lên mức 4,7 inch. Với cạnh bên bo tròn, iPhone 6 chắc chắn mang lại trải nghiệm cầm, nắm dễ chịu hơn so với sản phẩm thế hệ trước.

Màn hình lớn


4,7 inch vẫn bị xem là bé so với các đối thủ nhưng với Apple, đó là cả một sự đột phá. Đây là kích thước lớn nhất một chiếc iPhone từng có (ngoại trừ iPhone 6 Plus ra mắt cùng thời điểm). Có thể, Apple sẽ thu hút trở lại một lượng lớn người dùng sau khi họ đã chuyển sang Android vì chê màn hình iPhone quá bé.

Chip A8


Không chỉ có tốc độ cao hơn 25% so với iPhone 5S, cách thức hoạt động của chip A8 cũng có đôi chút khác biệt. Cụ thể, dòng chip này có thêm một bộ cảm biến đề quản lý pin tiêu thụ khi máy chạy các tác vụ thấp, giúp gia tăng thời lượng pin trên sản phẩm.

Camera cảm biến iSight mới


Apple vẫn giữ nguyên độ phân giải 8 megapixel trên iPhone 5S nhưng cải tiến cả module camera và phần mềm đi kèm. iPhone 6 có cảm biến iSight mới và nhiều tính năng hiệu chỉnh chụp ảnh bằng tay.

Focus Pixels


Camera trên iPhone 6 dùng một công nghệ hoàn toàn mới có tên Focus Pixels, cho phép khóa điểm lấy nét và chụp ảnh nhanh hơn nhiều so với iPhone 5S. Tính năng này được mượn từ những chiếc máy ảnh DSLR. Nhờ Focus Piexls, người dùng có thể liên tục thay đổi điểm lấy nét một cách tự động với tốc độ nhanh chóng.

Quay video

Cảm biến iSight mới và bộ xử lý hình ảnh cho phép người dùng quay video 1.080p tại 60 khung hình/giây, quay video Slo-mo tại 240 khung hình/giây.

FaceTime HD camera mới


Camera trước của iPhone 6 cũng được quan tâm đặc biệt. Camera này dùng cảm biến mới, khẩu độ f/2.2 cho phép tăng thêm 80% lượng ánh sáng lọt vào. iPhone 6 cũng có khả năng nhận diện khuôn mặt tốt hơn khi chụp cá nhân hoặc chụp nhóm. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu chế độ chụp selfie nhanh, cho phép chụp 10 tấm 1 lúc, sau đó chọn tấm tốt nhất. Camera này còn có thể tự động chụp ảnh HDR trong điều kiện thích hợp.

Wi-Fi nhanh hơn, gọi điện bằng Wi-Fi


iPhone 6 có thể download tốc độ 1GB/giây trên mạng Wi-Fi/ac thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Wi-Fi calling là tính năng cho phép thực hiện cuộc gọi chất lượng cao qua Wi-Fi khi sóng di động yếu.

Cảm biến áp kế


Ngoài cảm biến M8 để kiểm soát chip A7, chip A8 còn sở hữu một bộ cảm biến hoàn toàn mới. Nó có khả năng đo áp lực không khí và các hoạt động có liên quan. Cảm biến áp kế là một sản phẩm tuyệt vời cho phép sử dùng các ứng dụng về sức khỏe. Ihpoen 6 có thể nhận ra bạn đang đi trên rừng, lên núi hay xuống biển.

Phiên bản 128GB

128 GB có thể là thừa với một số người nhưng lại rất tiện lợi đối với những người có nhu cầu lưu trữ cao, thích đi xa.

NFC

Lợi ích của thanh toán trực tuns là rất lớn, nhất là ở thời điểm bùng nổ Internet như hiện tại. Apple cũng vừa tự đặt mình trên con đường đố. Với sự tham gia của Apple, người ta đang kỳ vọng vào một thị trường thanh toán di động phát triển sôi động

Theo zing.vn