Một nguồn tin từ đơn vị cung ứng linh kiện cho biết Apple đang trong quá trình phát triển 1 chiếc iPad chạy cả 2 hệ điều hành Mac OS X và iOS. Chiếc iPad này sẽ có màn hình 12.9", tức lớn hơn nhiều so với kích cỡ của iPad và iPad Mini hiện nay.

Lúc này chúng ta vẫn chưa biết được liệu chiếc iPad 12.9" chạy 2 hệ điều hành của Apple có được sản xuất thương mại hay không. Tuy nhiên, vào năm 2012 Tim Cook từng nhận xét những sản phẩm lai tạp như máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows cho laptop là điều mà Apple sẽ không bao giờ màng đến.

Nói một chút về tính khả thi của chiếc iPad chạy 2 hệ điều hành. Trừ khi Apple cho phép hệ điều hành OS X chạy trên nền tảng chip ARM, nếu không thì họ sẽ phải chia thành 2 kiến trúc CPU khác nhau nằm trong 1 thiết bị để đáp ứng 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau. Bên cạnh đó, OS X cũng đòi hỏi nhiều sự điều chỉnh về phần mềm để nó tương thích tốt với thao tác cảm ứng.

Một diễn biến khác cũng cho thấy là Apple đang phát triển chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình mạnh mẽ hơn cho iOS. Điều này có nghĩa là sự xuất hiện của những chiếc iPad lớn hơn trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.

iPad, iMac mới được dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện diễn ra vào ngày 16/10 sắp tới đây của Apple. Chiếc iPad 12.9" chạy 2 hệ điều hành chắc chắn không xuất hiện kịp vào dịp này. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng đầu năm sau sẽ là thời điểm Apple trình làng chiếc iPad màn hình lớn.

Nguồn : tinhte