Microsoft hôm nay đã cho ra mắt Skype Qik - ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ tin nhắn dưới dạng video. Về cơ bản thì phương thức hoạt động của Skype Qik khá giống với Instagram hay Vine, tức là người sử dụng sẽ dùng camera trước hoặc sau quay một đoạn video ngắn, sau đó gởi cho bạn bè hay người thân. Mỗi đoạn video từ Skype Qik có độ dài tối đa là 42 giây, được quay dưới khung hình vuông, và bạn có thể chia sẻ đoạn video này đến từng cá nhân trong danh bạ, hoặc một nhóm các thành viên dùng Skype Qik. Nếu như bạn của bạn chưa có Skype Qik, bạn có thể gởi tin nhắn đến họ để hướng dẫn tải ứng dụng về.

Microsoft cho biết toàn bộ video được chia sẻ qua Skype Qik sẽ tự động bị xoá sau 2 tuần tồn tại, và sẽ không có bất kỳ cách nào lưu giữ hay xem lại những video này. Người dùng cũng có quyền xoá một đoạn video mình đã vô tình chia sẻ. Skype Qik cũng có một tính năng khác gọi là Qik Flik - giúp ta tạo và lưu trữ sẵn một đoạn video ngắn dài 5 giây, Microsoft gọi đây là chức năng tạo ảnh GIF, bạn có thể lấy ảnh này ra sử dụng lại bất kỳ lúc nào, tương tự như sticker.

Skype Qik yêu cầu người sử dụng phải đăng ký thông qua số điện thoại, do vậy chúng ta sẽ khó thấy nó xuất hiện trên tablet, laptop hay desktop. Hiện tại thì Skype Qik đang miễn phí cho ba nền tảng là iOS, Android và Windows Phone, trong đó tính năng Qik Flik chỉ có cho Android và iOS, Windows Phone phải chờ thêm vài tháng nữa.

Tải về Skype Qik cho iOS
Tải về Skype Qik cho Android
Tải về Skype Qik cho Windows Phone

Nguồn : tinhte