Trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone đã vừa được cập nhật những tính năng mới giúp bạn nắm bắt thông tin tốt hơn. Chúng bao gồm Daily Glance - cho phép bạn thực hiện những kế hoạch theo ngày, Concert Watch - thông báo các buổi hòa nhạc gần vị trí của bạn, Chat Cards (Flights) - theo dõi chuyến bay và Chat Cards (Apps) - gợi ý ứng dụng theo vị trí. Dưới đây là chi tiết:

Daily Glance:

Theo mô tả của Microsoft, mỗi buổi sáng khi mở Cortana, cô trợ lý ảo này sẽ hiển thị tất cả thông tin dưới dạng vắn tắt mà bạn có thể quan tâm trong ngày như thời tiết, cuộc gặp đầu tiên theo lịch hẹn, thời gian dự kiến để từ nhà đến công ty và những tin tức thời sự nóng hổi. Dựa trên phản hồi từ người dùng, Cortana giờ đây có thể hiển thị thông tin cho buổi tối, tức là sau khi bạn đã tan sở. Cortana giờ đây sẽ hiển thị thời gian dự kiến đi từ công ty trở về nhà và những điều cần làm tiếp theo trong lịch cần hoàn thành trước bữa tối hoặc giúp bạn biết rằng mình cần phải ngủ sớm bởi sẽ có cuộc hẹn vào 7 giờ sáng mai. Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật địa chỉ nhà và công ty.

Concert Watch:


Cortana sẽ thu thập thông tin về những gì bạn thích, thể loại nhạc bạn hay nghe. Từ đây, cô trợ lý ảo này có thể báo cho bạn biết khi nào nghệ sĩ yêu thích của bạn tổ chức nhạc hội gần nơi bạn đang sinh sống. Cortana sẽ thu thấp thông tin tìm kiếm trên WP, Windows 8 và Bing.com để đưa ra những gợi ý phù hợp. Để kích hoạt tính năng này, bạn mở Cortana's notebook > interest > nhấn dấu + để chọn thêm danh mục (choose a category) > music > concert watch.

Chat Cards: Flights


Nếu cần đưa đón ai đó tại sân bay thì bạn có thể tìm kiếm thông tin chuyến bay bằng Cortana. Trong trường hợp bạn tìm kiếm chuyến bay đó 2 lần trong vòng 1 tuần bằng Bing.com hoặc Cortana thì cô trợ lý ảo này sẽ tự động xem chuyến bay này là sự kiện quan trọng và sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ thông tin về chuyến bay hay không. Nếu xác nhận, chuyến bay sẽ được lưu vào phần interest trong Cortana's notebook và thông tin cập nhật sẽ được hiển thị trên trang chủ Bing.com cũng như Cortana. Tính năng này trước mắt chỉ hỗ trợ tại Mỹ.

Chat Cards: Apps


Cortana có thể gợi ý những ứng dụng liên quan và hữu ích dựa trên vị trí của bạn. Chẳng hạn như bạn đang ở Anaheim - một thành phố thuộc quận Cam, California thì Cortana có thể gợi ý cho bạn ứng dụng Disney Expedition App bởi Anaheim cũng là thành phố nổi tiếng với công viên Disneyland. Tính năng này hỗ trợ cả 2 vùng là Mỹ và Anh.

Nguồn : tinhte