Google ngày hôm nay đã chi tiết hơn về bản cập nhật lớn đầu tiên cho nền tảng Android Wear trên đồng hồ thông minh, với việc bổ sung thêm một số tính năng mới giúp smartwatch trở nên độc lập hơn. Cụ thể, bản nâng cấp Android Wear này sẽ xoay quanh ba chức năng mới: kích hoạt GPS cho những smartwatch có tích hợp sẵn chip GPS bên trong, khả năng lưu trữ và chơi nhạc offline và cuối cùng là kết nối với tai nghe Bluetooth.

Đầu tiên, Google cho biết các smartwatch có tích hợp chip GPS bên trong phần cứng như Sony Smartwatch 3 giờ đây đã có thể định vị vị trí, tìm đường, theo dõi quãng đường mà người dùng đã đi được mà không cần lệ thuộc vào smartphone nữa. Tiếp đến, bản cập nhật này cho phép các smartwatch dùng Android Wear có khả năng lưu trữ và chơi nhạc trực tiếp trên đồng hồ - tất nhiên là chỉ một số lượng bài thôi vì bộ nhớ trong giới hạn, không thể mang luôn cả list từ smartphone qua được.

Và cuối cùng, smartwatch Android Wear đã có thể kết hợp tốt với nhiều loại tai nghe Bluetooth, và từ giờ thì bạn đã được phép đeo tai nghe nghe nhạc từ smartwatch, không cần điện thoại nữa. Chưa hết, Google nói rằng họ nhân dịp này cũng nâng cao khả năng tìm kiếm app cho Android Wear thông qua Google Play, với 8 mục mới bao gồm: Featured, Health & Fitness, Travel + Local, Social, Tools, Communication, Productivity và More Apps. Google cũng hứa hẹn sẽ có rất nhiều ứng dụng tối ưu cho Android Wear trong thời gian tới.

Ngoài ra, Google cũng khắc phục hàng loạt lỗi đang tồn đọng trên phiên bản trước. Có một điều khá đáng tiếc là ở bản cập nhật này, Google không thêm tính năng cho phép người sử dụng tuỳ chỉnh giao diện mặt đồng hồ. Google khẳng định họ sẽ cố gắng mang lại khả năng đó cho người dùng trước cuối năm nay.

Bản nâng cấp lớn cho Android Wear sẽ tự động được đẩy đến LG G Watch, Samsung Gear Live và Moto 360 trong một vài ngày tới.

Nguồn : tinhte