Hôm thứ sáu vừa qua thì Apple mới bắt đầu cho đặt hàng iPhone 6/6 Plus ở Hàn Quốc, quê nhà của Samsung và có vẻ như số lượng máy đặt trong vòng một tiếng đầu tiên của 3 nhà mạng ở đây đã lên tới hàng chục ngàn máy, vượt qua khá nhiều so với đơn hàng Galaxy Note 4 vào tháng 9 trước đó. KT Corp cho biết chỉ trong một phút thì họ đã nhận được 10.000 đơn hàng và lên tới 50.000 nửa tiếng sau đó. LG Uplus cũng bán được 20.000 máy trong 20 phút. Nhà mạng lớn nhất là SK Telecom không nói chi tiết số máy bán ra nhưng họ cho biết tất cả các máy trong đợt đầu và đợt 2 đã được đặt hết.

Các nhà phân tích dự đoán số máy mà Apple bán ra trong khoảng thời gian đặt trước là 100.000 máy ở Hàn Quốc, vượt khoảng 3 lần so với Galaxy Note 4 (khoảng 30.000 máy) trong cùng khoảng thời gian trên. Người phát ngôn LG Uplus xác nhận doanh số Note 4 không bằng 6/6+ trong giai đoạn đặt trước nhưng không đưa ra bất cứ con số chính xác nào.

Trong quý 2 vừa qua, thị phần của Apple ở Hàn là 6%, đứng thứ 4 sau Samsung với 63%, LG 22% và Pantech 7%, một nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết. Tuy nhiên, nhà phân tích Lee Seung-woo của IBK Securities (Seoul) lại nói rằng: "nhưng với việc Apple tấn công Samsung bằng chiến lược màn hình lớn, có những mối lo ngại về việc Samsung sẽ đánh mất ưu điểm duy nhất của họ: điện thoại màn hình lớn". Ông Lee cũng dự đoán doanh số của Galaxy S5 và Note 4 trong quý 4 sẽ thua khá nhiều so với 6/6+, có thể chỉ bằng 1/5 trong phạm vi toàn cầu.

Nguồn : tinhte