Anh em dùng Xperia Z2 giờ đây đã có thể cập nhật phiên bản Android 4.4.4 (23.0.1.A.0.1167) với nhiều tính năng được đem từ Xperia Z3. Có thể kể đến một số tính năng khá hữu ích như chế độ siêu tiết kiệm pin Ultra STAMINA, khả năng nghe nhạc định dạng DSD (Hi-res) cùng với tính năng tái tạo màu sắc rực rỡ (Super Vivid) bên cạnh X-Reality for Mobile. Sony cũng bổ sung một loạt các tính năng trên camera tương tự như Xperia Z3 bao gồm ứng dụng AR Fun, Face in, Multi camera, Sound Photo...

Bộ launcher trên Xperia Z3 sẽ được áp dụng trong phiên bản mới của Xperia Z2, bao gồm thanh Quick Settings mới. Tính năng PS4 Remote Play được tích hợp sẵn, giúp bạn biến chiếc điện thoại của mình thành màn hình để chơi trò chơi từ máy PlayStation 4, kết nối qua Wi-Fi.

Bộ ứng dụng Album, Movies, Walkman được cập nhật lên các phiên bản mới nhất. Trong đó Walkman được cập nhật khả năng đọc tập tin Hi-res hỗ trợ tối đa 96kHz/24-bit thông qua cổng 3.5mm, hỗ trợ tập tin DSD (*.dsf, *.dff) và hỗ trợ xuất tín hiệu âm thanh ra các DAC/DACamp 192kHz/24-bit. Công nghệ tái tạo âm thanh DSEE HX trong Xperia Z3 cũng xuất hiện trên phiên bản Xperia Z2, đây là một thuật toán giúp tái tạo các file nhạc nén cho chất lượng gần đạt chuẩn Hi-res của Sony.

Ngoài ra một số tiện ích mới cũng được tích hợp như khả năng xoay màn hình thông minh (Smart Screen rotation) có thể nhận biết khuôn mặt bạn khi sử dụng điện thoại trong một số tình huống như nằm lướt web, đọc sách... Tính năng ghi hình giao diện (record screen) giúp quay phim lại những thao tác trên màn hình điện thoại, rất tiện để chia sẻ những hướng dẫn cho bạn bè. Ngoài ra, loạt phụ kiện mới của Sony sẽ được hỗ trợ tối đa, bao gồm SmartBand Talk, SmartWatch 3...

Do bản nâng cấp này có dung lượng khá lớn nên bạn cần phải sử dụng PC Companion (Windows) hoặc Sony Bridge for Mac để cập nhật. Hãy sạc đầy pin và làm theo hướng dẫn của phần mềm. Chúc mừng anh em Xperia Z2 đã có được những trải nghiệm không thua gì Xperia Z3. Ngoài ra, máy tính bảng Xperia Z2 tablet cũng được cập nhật phiên bản phần mềm này với những tính năng tương tự.

Nguồn : tinhte