Theo dữ liệu thu thập bởi công ty nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) thì phần lớn người dùng nâng cấp lên iPhone 6/6+ là người dùng iPhone lâu năm. Trong khi đó, tỉ lệ người dùng Android, Windows Phone và BlackBerry chuyển sang iPhone đã giảm mạnh so với năm trước.

Trong số 300 người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus được khảo sát thì có hơn 80% cho biết họ đã dùng iPhone trước đó trong khi chỉ có 12% là người dùng Android và chưa đến 1% người dùng Windows Phone.

Điều đáng chú ý là tỉ lệ người dùng nâng cấp lên iPhone 6/6+ từ các nền tảng di động khác đã giảm nhiều hơn so với năm ngoái. Cụ thể, khi iPhone 5S/5C ra mắt, có đến 23% người dùng Android chuyển sang iPhone, tỉ lệ người dùng iPhone cũ nâng cấp lên iPhone 5S gần 65%, phần còn lại là người dùng các nền tảng khác như Windows, BlackBerry, điện thoại cơ bản và người dùng lần đầu tiên mua điện thoại.

Thêm vào đó, đối với những người từng dùng Android vốn đã quen với thiết bị có màn hình lớn thì họ có thể dễ dàng đón nhận iPhone 6 Plus với màn hình 5,5" hơn so với người dùng iPhone lâu năm. 31% "cựu" người dùng Android chọn iPhone 6 Plus trong khi chỉ có 25% người dùng iPhone chọn iPhone 6 Plus, ít hơn so với iPhone 6.

Dữ liệu từ CIRP cũng cho thấy những người dùng chuyển từ Android sang iPhone trong năm 2014 thường có xu hướng chọn các phiên bản iPhone thế hệ mới, cao cấp hơn. 85% người dùng Android chuyển sang iPhone đã chọn mua iPhone 6 hoặc 6 Plus. Con số này là 52% đối với iPhone 5S vào năm ngoái.

Nghiên cứu của CIRP thu thập dữ liệu từ chỉ 300 người dùng Apple - những ai đã mua iPhone trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm ra mắt là 19 tháng 9. Với kích thước mẫu rất nhỏ, con số thực tế chắc chắn sẽ khác so với con số tham khảo. Lượng người mua iPhone vẫn rất lớn (theo Apple đã có 10 triệu thiết bị đã được bán ra trong tuần đầu tiên) nhưng chúng ta không thể biết chính xác liệu bao nhiêu trong số đó là người dùng iPhone nâng cấp lên hay người dùng từ các nền tảng khác chuyển sang.

Nguồn : tinhte