Tại CES 2015, Bkav đã lần đầu tiên mang các sản phẩm do họ phát triển đến trưng bày. Bên cạnh SmartHome đã khá phổ biến thì Bkav bất ngờ ra mắt phiên bản thử nghiệm của một chiếc smartphone cao cấp do chính Bkav đầu tư nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ngay ở Việt Nam.Mặc dù chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về chiếc điện thoại này nhưng hứa hẹn nó sẽ là một sản phẩm cao cấp và có giá bán tốt, dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu tháng Tư.

Chiếc Smartphone của Bkav gây được sự chú ý của khách thăm quan bởi nó là thiết bị được sử dụng để điều khiển hệ thống nhà thông minh. ÔngTony Nguyen, Giám đốc thị trường Mỹ của Bkav, đại diện Bkav tại CES 2015, không tiết lộ nhiều về sản phẩm smartphone, chỉ cho biết đây là sản phẩm chưa chính thức, đưa sang CES 2015 để điều khiển SmartHome. Tuy nhiên, ông Tony Nguyen khẳng định smartphone của Bkav "sẽ là một trong những smartphone có thiết kế đẹp nhất nhì thế giới".
Điều ông Tony Nguyen tuyên bố chưa thể kiếm chứng do chiếc smartphone Bkav được bảo vệ trong khung nhôm, vít chặt bốn cạnh, có vẻ để tránh lộ kiểu dáng. Tuy nhiên, những thông tin ban đầu thu nhận được từ chiếc smartphone này cho thấy đây là một sản phẩm có màn hình kích cỡ tầm 5 inch, khung nhôm nguyên khối, lưng chất liệu kính có lộ hàng chữ: "Designed by Bkav. Made in Vietnam" (Thiết kế bởi Bkav. Sản xuất tại Việt Nam) và model máy. Màn hình không có launcher, chỉ hiển thị trình điều khiển nhà thông minh SmartHome nhưng cảm nhận ban đầu là sắc nét và nhạy.


Smartphone của Bkav được bảo vệ trong vỏ kim loại với bốn ốc vít bắt chặt ở phía trước và sau lưng máy


Màn hình không có launcher, chỉ hiển thị trình điều khiển nhà thông minh SmartHomePhần để lộ ở lưng máy cho thấy chất liệu bằng kính


... có dòng chữ xác định: Được thiết kế bởi Bkav. Sản xuất tại Việt Nam Đại diện Bkav khẳng định đây chính là chiếc smartphone của Bkav. Máy có khung nhôm nguyên khối, sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm cao cấp, màn hình độ nét cao. Về thời điểm chính thức công bố và giá bán, đại diện Bkav nói dự kiến sản phẩm smartphone cao cấp đầu tiên của họ sẽ ra mắt trong quý I/2015 với giá bán rất hợp lý đối với người tiêu dùng Việt Nam.

CES 2015 là triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra vào đầu tháng Một tại Las Vegas (Mỹ) hằng năm. Đây là nơi các hãng điện tử lớn trên thế giới giới thiệu sản phẩm mới và cũng là nơi phát đi các xu hướng công nghệ trong năm. Có mặt tại CES 2015 năm nay, Bkav giới thiệu tới thị trường Mỹ hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome đã đạt chuẩn "Connected Home" - cấp độ mà hãng nghiên cứu thị trường Gartner dự báo phải đến năm 2017 thế giới mới phổ biến.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc smartphone Bkav tại CES 2015:


Đại diện Bkav tại CES 2015 dùng smartphone của Bkav trình diễn các tính năng của SmartHome với khách tham quanCảm nhận ban đầu cho thấy màn hình sắc nét và nhạyMáy cầm thoải mái trong tay


Khe hở bên cạnh trái máy để lộ nút nguồn và khe cắm SIM. Nó cho thấy máy sử dụng khung nhôm nguyên khốiKhe hở bên cạnh phải lộ ra nút tăng giảm âm lượngCác khe hở phía cạnh dưới cho thấy cổng microUSB và hệ thống loa ngoàiKhe hở mặt sau cho thấy camera sau chưa rõ độ phân giải và đèn Flash LEDCamera trước, loa thoại và cảm biến tiệm cận phía mặt trước

Vnreview