Thông tin vừa được cập nhật: Một tin đồn trái ngược so với các tin đồn trước đây cho biết Sony sẽ chỉ tung ra hai thành viên cao cấp dùng chip Snapdragon 820 mạnh mẽ nhất đến từ Qualcomm.Trước đó, một số nguồn tin cho rằng Sony có thể ra mắt đến 5 biến thể khác nhau của Xperia Z6, bao gồm Xperia Z6 mini 4 inch, Xperia Z6 Compact 4,6 inch, Xperia Z6 5,2 inch, Xperia Z6 Plus 5,8 inch và cuối cùng là Xperia Z6 Plus 6,4 inch. Theo tin đồn thì 4/5 biến thể được trang bị chip Snapdragon 820.


Nhưng nguồn tin cnBeta mới nhất cho biết không có chuyện nhiều hơn 2 thiết bị chính trong năm 2016 tới, và Sony có thể tiết lộ một trong hai thành viên vào tháng 5 trước khi bán ra trong tháng 6. Thành viên còn lại sẽ được công bố vào tháng 9 (nhiều khả năng tại IFA 2016) trước khi lên kệ trong tháng 10. Trang cnBeta tin rằng sẽ không có một sản phẩm cao cấp nào của Sony tại CES 2016 bởi công ty mới chỉ phát hành Xperia Z5 cách đây khoảng 2 tháng.

Nguồn tin cũng tuyên bố rằng, cả hai điện thoại này đều được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 820 với vỏ kim loại ở mặt sau, và đó là sản phẩm đầu tiên của Sony có tính năng này. Ngoài ra, cnBeta cũng cho biết rằng, không ai trong số các thành viên này trang bị màn hình 4K giống như Xperia Z5 Premium mà Sony ra mắt gần đây.

Điều này sẽ hoàn toàn phù hợp với thực tếthường thấy, khia Sony thường ra mắt 2 thiết bị hàng đầu mỗi năm. Chu kỳ cập nhật 6 tháng này diễn ra mạnh mẽ vào năm ngoái nhưng đã bị dừng lại trong năm 2015 khi Sony phát hành một loạt biến thể của Xperia Z3 với những khác biệt trong cải tiến thiết kế, bao gồm Xperia Z3+ và Z4v.

Thái Vân (Theo phonearena.com)