Công ty Hàn Quốc sẽ "học hỏi" công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch của Apple để đưa vào smartphone Galaxy S7 ra mắt vào tháng 2 năm sau.
Theo nguồn tin từ trang WSJ, chiếc smartphone cao cấp Galaxy S7 ra mắt vào tháng 3/2016 của Samsung sẽ sử dụng màn hình cảm ứng lực tương tự như màn hình 3D Touch mà Apple dùng trên iPhone 6S. 3D Touch là công nghệ màn hình cho phép bạn nhấn một lực mạnh vào biểu tượng ứng dụng để tương tác với ứng dụng đó mà không cần phải mở ra như thông thường. Apple là hãng tiên phong trong việc triển khai công nghệ cảm ứng lực, mặc dù vậy, nó nhanh chóng bị các hãng khác, như Huawei, "học hỏi".
Nguồn tin từ WSJ cũng cho biết, giống với Galaxy S6, chiếc S7 sẽ có thêm phiên bản "Edge" dùng màn hình cong; tuy nhiên, phiên bản S7 thông thường sẽ cho phép mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ ngoài. Về thiết kế, S7 phần lớn sẽ trông "tương tự" S6, mặc dù vậy, Samsung sẽ có các cải tiến cho camera đồng thời hãng sẽ thiết kế để camera sau không bị lồi như trên model tiền nhiệm. Các nâng cấp khác trên S7 gồm cổng USB Type-C có khả năng sạc siêu nhanh, máy quét võng mạc ở "một số phiên bản" S7. Samsung từng được đồn đoán sẽ triển khai máy quét mống mắt lên Galaxy S5 hồi 2014, tuy nhiên, công ty Hàn Quốc cuối cùng đã hủy bỏ kế hoạch này.

Galaxy S7 và S7 Edge dự kiến sẽ lên kệ vào giữa tháng 3/2016 sau khi Samsung công bố sản phẩm tại sự kiện di động MWC (Mobile World Congress) diễn ra cuối tháng 2/2016Minh Thống (Theo Theverge)