Những ảnh chụp thử nghiệm này hiện được xem là bằng chứng cho sự xuất hiện chính thức của mẫu máy ảnh full-frame Pentax vào đầu năm 2016.

Cuối cùng thì fan hâm mộ dòng sản phẩm máy ảnh Pentax cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì thông tin Ricoh chính thức ra mắt mẫu máy ảnh Pentax cảm biến full-frame vào đầu năm 2016 đang đến gần đã được xác thực.

Bằng chứng cho sự xuất hiện chính thức của mẫu máy ảnh full-frame Pentax chính là 2 bức ảnh chụp thử do chính Ricoh thực hiện với chiếc máy ảnh sắp ra mắt này. Không chỉ trưng ra những hình ảnh chụp thử với đầy đủ thông số chi tiết để tạo nên bức ảnh, hãng máy ảnh Nhật Bản còn khoe ảnh chụp một góc của chiếc DSLR Pentax cảm biến full-frame dùng chính mẫu ống kính 24-70/f2.8 trông rất lôi cuốn.

Ricoh cũng khẳng định mẫu máy ảnh Pentax full-frame sắp ra mắt dùng ngàm ống kính K-mount và có khả năng tương thích tốt với hầu hết ống kính sử dụng cùng loại ngàm này như những mẫu ống kính FA. Tuy nhiên, hãng này không tiết lộ thêm thông tin về cấu hình chi tiết của mẫu máy ảnh Pentax full-frame thế hệ mới này.

Mới hồi trung tuần tháng 10/2015, mẫu máy ảnh Pentax full-frame từng được cho là sẽ dùng cảm biến hình ảnh độ phân giải 36MP do Sony sản xuất. Sản phẩm khi đó cũng được cho là sở hữu hệ thống lấy nét AF với tốc độ rất “khủng”, nhiều điểm lấy nét tự động hơn tất cả những sản phẩm từng giới thiệu và còn có hiệu năng tổng thể cao hơn cả mẫu Nikon D810 một bậc. Mẫu máy ảnh DSLR Pentax với cảm biến full-frame cũng được cho là sẽ trang bị ngàm ống kính K-mount không chỉ tương thích với những mẫu ống kính full-frame hiện tại, mà còn hỗ trợ cả những mẫu ống kính DA-series (dành cho máy cảm biến APS-C).

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua hình ảnh một phần chiếc DSLR Pentax với cảm biến full-frame cùng 2 ảnh chụp thử nghiệm do chính Ricoh chia sẻ ngay sau đây:Ảnh chụp dùng ống kính smc PENTAX-FA★ 85mm F1.4[IF], tốc độ 1/160 giây, khẩu độ F1.8, ISO 100.

Ảnh chụp dùng ống kính smc PENTAX-FA★ 24mm F2AL[IF], tốc độ 1/1600 giây, khẩu độ F10, ISO 400.