“Đến hẹn lại lên”, 5

smartphone đình đám tới từ 4 đại gia công nghệ dưới đây hứa hẹn sẽ khiến cả làng công nghệ xôn xao.

Năm 2015 đang qua đi, 2016 tới gần. Lúc này toàn bộ sự chú ý của cộng đồng fan smartphone lại đổ về những siêu phẩm dự kiến ra mắt trong năm tới. Dưới đây là danh sách 5 smartphone của những đại gia công nghệ có khả năng làm xôn xao thị trường mỗi lần tung sản phẩm mới.

Samsung Galaxy S7


Siêu phẩm mới của Samsung với tên gọi dự kiến S7 sẽ phải chịu một áp lực không nhỏ tới từ sự thành công của chính người “đàn anh” S6 cũng như từ đối thủ Apple. Samsung cần đem đến thứ gì đó mới mẻ thay vì đi “nhặt lại” những công nghệ đã được Apple mở lối như những năm trước. Không chỉ vậy, bất cứ thứ gì iPhone 6S làm được, Galaxy S7 cũng phải làm được và thậm chí còn phải làm nhiều hơn thế. Hy vọng siêu phẩm này sẽ đón chào sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ microSD và giữ nguyên thiết kế của S6.

Samsung Galaxy S7 Edge


Chính Samsung là người đưa thiết kế cạnh cong vào làng smartphone và từ đó trở đi, cạnh cong đã trở thành điểm chung của nhiều mẫu điện thoại cao cấp. Chắc chắn năm nay Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào người “con cưng” S7 Edge, sản phẩm thành công bất ngờ và từng cháy hàng nhiều lần trong thời gian ra mắt. Những ai yêu thích thiết kế mới lạ và đẳng cấp chắc chắc sẽ không ngại bỏ ra thêm vài triệu để sở hữu cho mình model mới này.

Cả 2 chiếc S7 và S7 Edge có lẽ sẽ đều được ra mắt vào hoặc trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện MWC 2016.

Apple iPhone 6c


Nếu những tin đồn là chính xác, Apple sẽ tung một thiết bị kích cỡ 4 inch vào đầu năm sau với sự pha trộn của màn hình nhỏ và phần cứng chiếc iPhone 6 hoặc 6S. Với chữ “C” có nghĩa là “Color” (màu sắc) trong tên gọi, mẫu iPhone này chắc chắn có nhiều màu sắc tươi sáng để bạn lựa chọn và hy vọng phần thân máy sẽ có thiết kế kim loại thay vì nhựa.

HTC One M10


HTC đang gặp phải một cơn ác mộng khi công ty này phải cạnh tranh với Samsung và Apple trong phân khúc cao cấp đồng thời lại bị nhiều con “cá lớn” khác nhăm nhe “nuốt chửng” mình ở phân khúc dưới. Để thoát khỏi cơn mơ này, One M10 phải tạo nên đột phá. Có thể thiết kế sản phẩm này sẽ tương tự với chiếc A9 nhưng biết đâu đây nó sẽ có chút “lai” với sản phẩm iPhone 6!

LG G5


Chưa ra đời nhưng tin đồn về siêu phẩm LG G5 đã xuất hiện từ cách đây khá lâu. Theo những thông tin này, G5 sẽ sở hữu công nghệ quét mống mắt và tính năng thanh toán G Pay giúp người dùng thoải mái mua sắm còn cửa hàng thì không cần trang bị thêm bất cứ máy móc hỗ trợ nào. Nếu đúng như vậy, G5 sẽ là một con “cá lớn” trong biển smartphone năm 2016. Dự kiến sản phẩm này sẽ được giới thiệu trong sự kiện Mobile World Congress 2016Lê Nga (Theo Recode)