Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Viễn thông Quốc tế (ITU) đã đưa ra danh sách các quốc gia có đường truyền

Internet nhanh nhất, cũng như những nơi có tốc độ kém nhất. Việt Nam có tốc độ đường truyền xếp thứ 102 thế giới.


So với thứ hạng của năm 2010, tốc độ Internet tại Việt Nam đã tụt 8 bậc, đứng thứ 17 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thứ 102 thế giới. Báo cáo này dựa trên các chỉ số phát triển ICT đặc biệt, như tốc độ Internet, thống kê tương đối về số người sử dụng Internet, và tỷ lệ dân cư có máy tính.Tốc độ Internet tại Việt Nam đạt 4,28 điểm trên thang điểm 10, cải thiện đáng kể so với mức 3,61 điểm cùng kỳ năm 2010. Tuy nhiên, Việt Nam bị đánh giá là 'xuống dốc không phanh' khi tụt 8 bậc trên bảng xếp hạng, xuống vị trí 17 châu Á, và xếp thứ 102 Thế giới.

Trong khi đó, các quốc gia láng giềng như Thái Lan tăng 18 bậc, Philipines tăng 7 bậc, Campuchia tăng 3 bậc, và Lào chỉ giảm 1 bậc. Điểm chất lượng trung bình trong khu vực cũng được cải thiện ở mức 0,72. Tuy vậy, Internet của 17 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn bị đánh giá thấp khi đều nằm trong top 100 quốc gia tệ nhất.Các quốc gia nằm trong top đầu về tốc độ Internet được đánh giá cao, quán quân thuộc về Hàn Quốc, Đan Mạch bám đuổi ở vị trí thứ hai, 3 quốc gia còn lại trong top 5 bao gồm Iceland, Vương Quốc Anh và Thụy Điển. Các quốc gia thuộc top phát triển như Australia chiếm vị trí thứ 13, Đức ở vị trí 14, ngay trên Mỹ.

Quốc gia có Internet tệ nhất là Chad. Những nước xếp ngay phía trên là Malawi, Madagascar, Ethiopia và Eritrea.Nhưng theo đánh giá chung từ ITU thì chất lượng Internet toàn cầu đã được cải thiện đáng kể, minh chứng là việc ngày càng có nhiều quốc gia đạt thang điểm 8 trên khung thang điểm 10 của Hiệp Hội.

Trang Công Nghệ