Hãng điện tử Trung Quốc Xiaomi vừa bán ra cùng lúc ba mẫu tai nghe mới gồm Xiaomi Youth Lite, Xiaomi Earbud và Xiaomi Good Voice.

Xiaomi được biết đến trong lĩnh vực tai nghe nhờ thành công của dòng sản phẩm Piston với 2 phiên bản 2.0 và 3.0. Những sản phẩm này có chất lượng bề ngoài và chất âm đều khá tốt so với mức giá rẻ của chúng. Vì vậy, ba sản phẩm Xiaomi vừa ra mắt hứa hẹn sẽ đem lại thêm nhiều lựa chọn tốt cho người tiêu dùng.

Trong số ba tai nghe này, Youth Lite là tai nghe rẻ nhất của Xiaomi hiện nay, còn Xiaomi Earbud là tai earbud đầu tiên của thương hiệu này và Good Voice là tai fullsize thứ hai của Xiaomi được thiết kế phối hợp với chương trình ca nhạc "The Voice of China" của Trung Quốc.


Ba mẫu tai nghe này hiện đã có mặt tại Việt Nam. Mức giá trong bài được chúng tôi tham khảo theo giá trên cửa hàng Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn).

Xiaomi Youth Lite

Giá tham khảo: 190.000 đồng

Trước đây, chiếc Xiaomi Youth vỏ nhựa là sản phẩm giá rẻ nhất của Xiaomi với giá chỉ 265.000 đồng. Nhưng bây giờ, danh hiệu tai nghe rẻ nhất của hãng này thuộc về Xiaomi Youth Lite, với giá chỉ có 190.000 đồng. Mặc dù giá rẻ như vậy nhưng Xiaomi Youth Lite không hề đem lại cảm giác rẻ tiền một chút nào. Tai nghe có chất lượng hoàn thiện khá tốt, không có các phần nhựa thừa và dây dẫn được làm dẹt chống rối. Nhược điểm duy nhất là phần nhựa làm housing hơi mỏng cảm giác kém chắc chắn.


Mặc dù chỉ có lớp vỏ mỏng, nhưng thiết kế in-ear vẫn giúp Xiaomi Youth Lite có khả năng cách âm tương đối ổn, ít bị ảnh hưởng môi trường bên ngoài khi nghe nhạc. Những cặp tips đi kèm tai nghe này cũng dễ dàng vừa với tai người viết một cách thoải mái, không như những cặp tips của những mẫu Soundmagic giá rẻ.


Về chất âm, khá bất ngờ là chiếc tai nghe Xiaomi Youth Lite có chất âm không nhấn nhiều vào dải bass. Tiếng bass vẫn có lực, khá gọn gàng nhưng lượng bass không nhiều. Nếu bạn thích dải bass đậm đà như SoundMagic PL11 (giá 300.000 đồng) thì sẽ cảm thấy khá hụt hẫng. Bù lại phải nói độ chi tiết cùng dải âm cao của Xiaomi Youth Lite rất tốt so với các tai giá rẻ, tiếng treb sáng, sắc nét và tạo được cảm giác thoáng đãng trong trẻo.Xiaomi Earbud

Giá tham khảo: 455.000 đồng

Là chiếc tai nghe earbud đầu tiên của Xiaomi, ngôn ngữ thiết kế của Xiaomi Earbud cũng tương đồng với Xiaomi Piston 2.0. Toàn bộ phần dây dẫn cùng mic đều giống với mẫu tai nghe tiền nhiệm, vẫn với các chi tiết bằng kim loại trên nền màu vàng và phần housing cũng vậy. Có thể nói đây là Xiaomi Piston 2.0 phiên bản earbud. Chất lượng hoàn thiện và độ thẩm mỹ của Xiaomi Earbud được thực hiện không có gì để phàn nàn. Ngoài ra, chiếc hộp đựng tai nghe đi kèm cũng khá đẹp nên sẽ không tôi nếu mua về làm quà tặng.


Xiaomi Earbud ấn tượng với âm trường rộng nhờ thiết kế earbud, có thể so sánh được với những mẫu như Yuin PK3 (giá 760.000 đồng). Bên cạnh đó, điểm làm mình thấy thích Xiaomi Earbud không phải là các dải âm có đặc tính kỹ thuật tốt mà là sự hài hòa cũng như chất nhạc tính mà tai nghe đem lại. Tổng thể chất âm thể hiện tự nhiên và giàu nhạc tính nên cuốn hút người nghe.

Vì là chiếc tai nghe earbud nên chiếc tai nghe này có lượng bass không nhiều nhưng có lực, đánh gọn và chính xác. Dải trung của cũng được đánh giá cao, truyền cảm và nghe vocal có hiệu quả tốt. Dải cao không nổi bật lắm dù vẫn đáp ứng ở mức chấp nhận được những âm treb từ các nhạc cụ trong bản nhạc.


Xiaomi Good Voice

Giá tham khảo: 1,5 triệu đồng

Mẫu tai nghe này là mẫu headphone fullsize thứ 2 của Xiaomi. Good Voice được phối hợp cùng thiết kế với chương trình ca nhạc The Voice of China nên chúng ta có thể thấy trên hộp và trên tai nghe có dòng chữ The Voice of China. Xiaomi Good Voice được làm chủ yếu từ nhựa với phần headband gia cố bằng kim loại nhưng điểm đặc biệt là chiếc tai nghe này được phủ 1 lớp sơn nhám mờ, nhìn hoàn toàn không có cảm giác rẻ tiền của chất liệu nhựa mà giống kim loại.


Xiaomi Good Voice cũng có các điểm mạnh về thiết kế như earpad bọc da mềm mại đeo êm, dây nói có thể tháo rời. Điểm lạ là chiếc tai nghe này có dây nối chỉ ở một bên phải khác với những tai khác đặt dây nối phía bên trái. Phần khớp xoay hộp âm được thiết kế hơi kém nên đeo vào tai cảm giác không được vừa vặn cho lắm, gây cảm giác hơi khó chịu khi sử dụng.

Tai nghe có độ chi tiết âm thanh tốt, từng phần của bản nhạc được bóc tách và thể hiện rõ ràng. Tổng thể chất âm Xiaomi Good Voice cũng thiên nhiều về tái tạo âm thanh một cách chính xác, ít thêm thắt nhấn nhá. Dải bass không nhiều về lượng, vẫn có lực tốt, tròn trịa chính xác, tốc độ khá. Dải trung không nịnh tai, mà mộc mạc, tự nhiên và dễ nghe. Với dải trung như này, Xiaomi Good Voice sẽ thể hiện tốt các giọng ca có kỹ thuật thanh nhạc cao. Dải cao của chiếc tai nghe này sáng, chi tiết, tạo được ảnh hưởng tốt nên âm trường mặc dù là tai nghe dạng đóng nhưng vẫn thoáng đãng, chi tiết, chiều sâu tốt.NHM

View more random threads: