Giá bán của A7 cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với giá chào bán của bản 2015, trong khi giá A5 ngang bằng.

Theo thông tin từ các kênh bán lẻ, bộ đôi Samsung Galaxy A5 và A7 bản 2016 sẽ có giá dự kiến lần lượt 8,99 và 10,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm tầm thấp hơn là Galaxy A3 (2016) hiện chưa có giá bán dự kiến. Thời điểm máy bán ra cũng chưa được tiết lộ.

Năm ngoái, Samsung tổ chức sự kiện trình làng smartphone dòng A tại Việt Nam vào ngày 23/12, trong đó bộ đôi A3 và A5 lên kệ trước còn A7 phải 3 tháng sau mới ra mắt.


Galaxy A5 và A7 mới có thiết kế khá giống với S6.
Smartphone dòng A của Samsung được định hướng ở nhóm trung cấp. Các model này được đầu tư mạnh vào thiết kế. Năm ngoái, Galaxy dòng A sử dụng vỏ kim loại, trong khi phiên bản năm nay sử dụng chất liệu nhôm, kính lấy cảm hứng từ Galaxy S6.

Về cấu hình, Galaxy A5 sở hữu chip xử lý Exynos 7 Octa tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB, màn hình 5,2 inch Full HD cùng với cụm camera độ phân giải lần lượt 13 và 5 megapixel, trong đó camera chính có tính năng chống rung quang học. Máy có pin 2.900 mAh.

A7 sở hữu chung cấu hình nhưng màn hình lớn hơn (5,7 inch), RAM nâng lên 3 GB, cùng với đó là pin 3.300 mAh. So với thế hệ cũ, các model này đã nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình trong khi giá bán khởi điểm bằng hoặc chênh lệch nhẹ.

Theo các nhà bán lẻ, smartphone dòng A của Samsung có sức bán tốt nhờ thiết kế ưu việt ở nhóm tầm trung, mặc dù cấu hình không mạnh. Với những nâng cấp đáng chú ý về cấu hình ở bản 2016, có thể dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục gặt hái thành công, mặc dù giá bán của máy không phải là thấp.