Mẫu laptop đầu tay của nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi có thiết kế khá giống Macbook của Apple, mang trong mình vi xử lý core i7, ram 8Gb, card đồ họa 2Gb, Đây sẽ là một mẫu laptop có cấu hình mạnh cùng mức giá phải chăng nhất cho người tiêu dùng.


Trang Gizmochina vừa hé lộ thông số được cho sẽ có mặt trên mẫu laptop đầu tiên do Xiaomi (Trung Quốc) sản xuất. Cụ thể, nguồn tin từ trang Gizmochina hé lộ chi tiết về cấu hình của mẫu laptop nhưng chưa cung cấp tên gọi chính thức của sản phẩm. Cấu hình của máy được cho đủ sức cạnh tranh với các tên tuổi khác như Dell hoặc Apple.

Theo đó, về ngoại hình, thân máy chiếc laptop Xiaomi được làm từ khung kim loại, với thiết kế khá giống dòng laptop tên tuổi của Apple là Macbook. Chiếc laptop này sẽ được trang bị màn hình 15.6 inch, độ phân giải Full HD 1080p và được trang bị công nghệ đèn nền LED backlight.Về cấu hình của máy, chiếc laptop của nhà sản xuất Trung Quốc này sẽ được trang bị chip xử lý Intel Core i7 kết hợp cùng RAM 8 GB, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M 2GB và chạy nền tảng Linux. Các thông số ban đầu khá 'khớp' với một tin đồn trước đó cho rằng laptop của Xiaomi sẽ chạy hệ điều hành Linux chứ không phải Windows từ Microsoft.Cũng theo tiết lộ, giá bán ra thị trường của dòng máy này sẽ là 466$, tương đương khoảng 10,5 triệu đồng cho một chiếc laptop chạy dòng chip xử lý Intel Core i7, RAM 8 GB, card đồ họa 2GB. Trong khi với mức giá đó hiện nay người dùng chỉ có thể chọn cho mình dòng máy chạy chip xử lý cao nhất là Core i3 hoặc i5, RAM 4 GB và tùy chọn card đồ họa rời.Hãng sản xuất Trung Quốc vốn nổi tiếng với lợi thế cạnh tranh về giá bán và với sản phẩm lần này, không có gì đáng ngạc nhiên khi Xiaomi bán cho người dùng một chiếc laptop 'giá hời' như vậy.Nhưng đáng tiếc cho tới thời điểm này, Xiaomi chưa có một xác nhận chính thức nào về việc sản xuất chiếc laptop đầu tay này, nhưng nếu đúng tin đồn là sự thật thì thị trường PC trong thời gian tới chắc hẳn sẽ sôi động trở lại khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh mới vốn được nhiều người yêu thích bởi tiêu chí 'ngon-bổ-rẻ'

Trang Công Nghệ