Facebook vừa ra thông báo, tính năng Instant Article (đọc báo nhanh) bắt đầu có trên Android và áp dụng cho cả Việt Nam.


Theo đó, tính năng Instant Articles sẽ được hãng cập nhật dần cho người dùng app Android trên toàn thế giới. Người dùng Việt Nam thuộc một trong những quốc gia, vùng lãnh thổ được Facebook ưu ái cập nhật đầu tiên.Facebook ra tính năng Instant Article. ​
Tính năng này sẽ tải phần nội dung chính của bản tin, không tải là cả trang như truyền thống nên người dùng có thể đọc tin ngay lập tức mà không phải chờ đợi web load lên – tức đọc nhanh bản tin. Ngoài ra, nó cũng tích hợp cũng tốt và đồng nhất hơn với app Facebook.

Ngay từ hồi tháng 5, tính năng Instant Articles đã có trên iOS, nhưng không phải trang tin hay tờ báo nào cũng hỗ trợ Instant Articles mà nó bị/được giới hạn bởi những hãng tin có đăng ký với Facebook.

Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng Instant Articles với những trang sau: Bepgiadinh, Elle, Elle Man, Marry, Marrybaby, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VnExpress, WebTretho, Zing.vn. Trên toàn cầu, đã có khoảng 350 đối tác tin tức đăng ký với Facebook, giúp người dùng sử dụng Instant Articles.

Mặc dù Facebook thông báo là đã có tính năng này tại Việt Nam, nhưng do hãng cập nhật dần dần chứ không áp dụng ngay lập tức cho mọi vùng miền. Do vậy, khi thấy “biểu tượng hình tia sét” bạn mới có thể kích hoạt được Instant Articles trên app Facebook Android. Có thể tại một số vùng miền, người dùng tại Việt Nam phải chờ ít hôm nữa mới có.

Thanh Trà