Cách đây vài hôm nhiều thông tin cho rằng, Apple đang

bí mật sản xuất màn hình cho điện thoại iPhone tại một phòng thí nghiệm ở Đài Loan và hôm nay (18/12), nhiều thông tin xác thực hơn về vấn đề này đã được đưa ra.


Theo giới thạo tin, Apple đang làm việc trên màn hình micro LED tại một phòng thí nghiệm bí mật đặt tại Đài Loan. Loại màn hình này không cần đèn nền và màn hình micro LED khi trang bị trên iPhone sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn so với trước. Chúng cũng có độ phân giải cao hơn. Một bài báo mới nhất đã hun nóng hơn cho câu chuyện này khi cho rằng, Apple đang bí mật làm việc trên màn hình 3 chiều cho iPhone và không cần sử dụng kính đặc biệt cũng có thể xem hình ảnh 3 chiều trên iPhone.

Phần thú vị của câu chuyện này là cùng màn hình micro LED mà Apple được đồn thổi đang phát triển, chúng có thể mang lại các hình ảnh 3 chiều. Sử dụng phần mềm chuyên dụng và phần cứng, công nghệ micro LED cho phép người dùng iPhone có thể xem hình ảnh 3 chiều bằng mắt thường mà không cần kính phụ trợ.

Đây không phải là khoa học viễn tưởng. Vì trong video quay vào năm 2014, nhà sản xuất màn hình Ostendo đã sử dụng máy chiếu micro LED để minh chứng cho một vài mẫu concepts có thể hiển thị hình ảnh 3 chiều mà không cần kính phụ trợ khi xem.

Hiện, Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin gì được đồn thổi kể trên.B.H (Theo GSM)