Một số người dùng

iPhone 5 và iPhone 5s đã đâm đơn kiện Apple ở một toà án Mỹ vì cho rằng Apple đã che giấu khuyết điểm của máy khiến cho máy sử dụng dữ liệu thậm chí khi đang kết nối WiFi.Theo MacRumors, vào tháng 9/2012, một số người dùng iPhone đã thông báo về lỗi này sau khi phát hiện hoá đơn dữ liệu tăng đột biến. Ngay sau đó, lỗi này đã được đưa ra ánh sáng, Apple và nhà mạng Mỹ Verizon đã phát hành bản vá, đồng thời Verizon xác nhận những người dùng bị ảnh hưởng không phải trả cước dữ liệu sử dụng "oan".

Tuy nhiên, theo một điều tra do công ty luật Hagens Berman thực hiện, Apple và nhà mạng AT&T đã chưa bao giờ phát hành bản vá hoặc thừa nhận khiếm khuyết này. Công ty luật cùng đại diện khách hàng của mình tin rằng Apple lẽ ra phải tiếp tục vá lỗi cho các khách hàng AT&T như Verizon và Apple đã không nói rõ vấn đề ngay cả khi đã phát hành iOS 7 và iPhone 5s.

Công ty luật đại diện cho bên bị hại trong vụ kiện này cho biết lỗi xảy ra khi người dùng stream "lượng lớn dữ liệu" từ khoảng 10-20 phút. Trong trường hợp này, các GPU sẽ thực hiện tất cả tác vụ từ nén, giải mã, trình bày cho đến hiển thị. Do đó, CPU không cần được sử dụng đến và sẽ rơi vào trạng thái "ngủ" để tiết kiệm pin. Khi CPU ngủ, lỗi này khiến cho cả iPhone 5 và iPhone 5s chuyển streaming dữ liệu từ WiFi sang mạng di động LTE.

Ngọc Quỳnh