Thứ Ba vừa qua, hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vừa thông báo rằng họ sẽ tăng cường việc quyên góp cho các

hoạt động

từ thiện trên toàn cầu thông qua một quỹ mới có tên

Microsoft Philanthropies.


Theo CNET, quỹ từ thiện này sẽ mở rộng phạm vi của các hoạt động quyên góp hiện nay của Microsoft như tặng phần mềm cho các tổ chức phi lợi nhuận hay hỗ trợ giáo dục tin học. Brad Smith, Trưởng phòng Pháp lý của Microsoft cho biết: "Cho dù đang ngày càng phổ biến và được toàn cầu hóa, những lợi ích do công nghệ mang lại vẫn chưa tới được với toàn bộ người dân trên thế giới".


Sáng kiến từ thiện của Microsoft cũng tương tự như những nỗ lực cố gắng thu hẹp khoảng cách trong thế giới công nghệ của các gã khổng lồ khác ở Thung Lũng Sillicon. Facebook cùng với Samsung và Nokia vừa nhất trí với sáng kiến Free Basics, nhằm mục đích cung cấp mạng Internet và những công nghệ khác tới các nước kém phát triển trên toàn cầu. Về phần mình, Google thông báo họ sẽ dành 20 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người khuyết tật sống tự lập hơn.

Một trong những mục tiêu của Microsoft Philanthropies sẽ là xác định những vùng thiếu sự giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trên toàn thế giới. Hãng này trước đó đã cam kết sẽ dành 75 triệu USD cho chương trình phổ cập tin học của mình. Microsoft cho biết họ sẽ cung cấp những chi tiết cũng như danh sách đối tác của chương trình trong năm sau.

Quỹ từ thiện mới của hãng sẽ được giám sát bởi Mary Snapp, phó chủ tịch và là luật sư nữ đầu tiên của Microsoft. Trong một thông báo mới đây, hãng này cho biết trong những năm qua họ đã quyên góp hơn 1 tỷ USD, bao gồm gần 950 triệu USD hiện vật và gần 120 triệu USD tiền mặt, cho các mục đích từ thiện.

Anh Minh