Theo nguồn tin từ một chuỗi cửa hàng bán lẻ linh kiện tại Đài Loan, thị phần

smartphone trang bị cảm biến vân taysẽ tăng từ 30% lên mức chạm ngưỡng 50%. Việc này giúp cho giá thành các linh kiện cảm biến giảm và giá sẽ hạ dần xuống $5 một cảm biến. Công nghệ cảm biến vân tay trước đây vốn chỉ được dành cho các mẫu smartphone cao cấp, nhưng như đã nói trước đó, giá của linh kiện cảm biến sẽ dần hạ xuống tạo điều kiện cho các hãng sản xuất smartphone có thể trang bị cảm biến vân tay cho các thiết bị tầm thấp đến tầm trung.

Trong năm 2016 sắp tới, một trong những mẫu smartphone được kỳ vọng sẽ trang bị cảm biến vân tay đó làASUSZenfone 3. Chiếc smartphone này dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 5 hoặc tháng 6/2016. Tất cả các mẫu Zenfone trước đây của hãng điện tử Đài Loan đều không sở hữu tính năng này. Cũng theo thông tin từ chuỗi cửa hàng bán lẻ linh kiện trên, ASUS sẽ sử dụng cảm biến vân tay do hai công ty Elan Microelectronics và Goodix sản xuất.

ASUS dự kiến sẽ bán ra tổng cộng khoảng 30 triệu máy trong năm 2016, cao hơn 50% so với 20 triệu máy trong năm nay. Hãng điện tử Đài Loan hiện đang vấp phải sự cạnh tranh ác liệt trên thị trường smartphone mới nổi từ các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc mà cụ thể là những cái tên sừng sỏ Huawei, Xiaomi, Lenovo, Oppo, Vivo, Meizu, Coolpad, ZTE và TCL.

Hiện các dòng Zenfone của ASUS

đang bán rất chạy tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Brazil, Nga và Đài Loan. 80% dòng sản phẩm Zenfone hiện dùng chip xử lý của Qualcomm hoặc Intel, trong khi đó chỉ có 20% là sử dụng chip xử lý của Mediatek.

Nguồn: PhoneArena

View more random threads: