iPhone 5S đang là chiếc

smartphone đời thấp nhất còn bán trên thị trường của Apple nhưng sở hữu nhiều tính năng độc đáo. Liệu nó đã thực sự lỗi thời?


Dưới đây là 5 lý do đủ sức thuyết phục phần lớn người dùng mới chọn mua iPhone 5s, thay vì các dòng smartphone đời mới hơn. Mời các bạn tham khảo!Kiểu dáng nhỏ gọn và sang trọngVới màn hình 4 inch không thể nhỏ gọn hơn, iPhone 5s tự tin nằm gọn trong lòng bàn tay của hầu hết người dùng, mà đặc biệt là phái nữ - giúp họ sử dụng thuận tiện và vừa vặn hơn. Bên cạnh đó, lợi thế thứ hai của smartphone màn hình nhỏ chính là tương thích khá nhiều set quần áo của giới trẻ hiện nay, và các bạn ấy sẽ không phải suốt ngày suy tư xem nên chọn trang phục như thế nào mới phù hợp với chiếc điện thoại có kích thước 'quá khổ'khi xuống phố.

Nếu bạn đã từng rất thích kiểu dáng thiết kế cũng như chất liệu cấu thành nên iPhone 5, thì với bản sao hoàn hảo iPhone 5s cũng không ngoại lệ. Dĩ nhiên, thế hệ sau luôn hiện hữu những cải tiến nhất định dù chưa thoát khỏi ý tưởng về mặt hình thức, và phiên bản iPhone 5s màu vàng Champagne đã rất thành công sau khi được tung ra thị trường - điểm sáng mà trước đó iPhone 5 trước chưa có.Thậm chí trong thời gian trước, trang PhoneArena đã tiến hành khảo sát người dùng về mức độ yêu thích thiết kế của các phiên bản iPhone. Cuộc khảo sát này đã thu hút được sự tham gia của gần 4.000 người dùng. Trong số 3.994 phiếu bình chọn, chỉ có 530 phiếu (13,27%) lựa chọn thiết kế siêu mỏng của iPhone 6, còn iPhone 5s nhận được 1.624 phiếu (40,66%).Danh tiếng AppleLấy một ví dụ rất thực tế hiện nay, nếu là người dùng mới (chẳng phải Fan iOS hay Android) khi được hỏi bạn sẽ mua iPhone 5s bán ra hồi năm 2013 hay chọn lấy Galaxy S5 (2014)? Đa phần người dùng đều chọn thiết bị của Apple. Đấy là khi nói đến thương hiệu, còn về mặt hệ điều hành thì sao? Galaxy S5 liệu sẽ được cập nhật firmware bao nhiêu lần từ ngày bán ra? Trong khi đó, iPhone 5s hiện tại đã có thể trải nghiệm phiên bản OS mới nhất tương tự như trên các dòng iPhone 6.Nhiều tính năng hấp dẫniPhone 5s nổi bật với cảm biến vân tay Touch ID, hay chip theo dõi chuyển động M7, cho phép theo dõi sức khoẻ của bạn và tiết kiệm

pin, hoặc camera với khả năng quay video time-lapse và slowmotion 120 khung hình/giây.Giá bán khá tốtHiện giá bán iPhone 5s tại thị trường Việt Nam dao động từ 10 đến 11 triệu đồng, hàng xách tay thì rẻ hơn một chút nhưng các bạn cần lưu ý khi mua vì máy được dựng lại khá nhiều. Mức giá khá tốt cho một chiếc smartphone đến từ thương hiệu Apple; luôn được người dùng đánh giá cao về mặt thiết kế cũng như độ hoàn thiện sản phẩm từ phần cứng đến phần mềm.Phần cứng vẫn chưa lỗi thời

Mặc dù, chip Apple A7 đã có thâm niên hơn hai năm trên thị trường di động, nhưng vẫn tốt hơn các dòng chip trang bị trên nhiều thiết bị Android cùng thời. Chưa hết, với việc ra mắt iPhone 5s, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới ứng dụng vi xử lý 64-bit cho smartphone. Từ đó cho thấy, ít nhất trong 1 đến 2 năm tới, người dùng cũng không phải lo về việc có những ứng dụng cơ bản không tương thích với máy.

Thế giới di động